HLV Iran: “C.Ronaldo xứng đáng bị đuổi khỏi sân”

14:44:00 26/06/2018

THCL - Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Carlos Queiroz của Iran cho rằng công nghệ VAR (trợ lý video cho trọng tài) đã không mang tới công bằng thực sự khi C.Ronaldo xứng đáng bị đuổi khỏi sân vì tình huống đánh nguội.

Trong trận đấu với Iran, C.Ronaldo đã có pha xấu chơi khi thúc cùi chỏ vào mặt của cầu thủ Iran. Trọng tài Enrique Caceres đã không quan sát thấy tình huống ấy nhưng sau đó, ông đã áp dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống. Cuối cùng, trọng tài này đã rút thẻ vàng cho C.Ronaldo.

HLV Carlos Queiroz cho rằng C.Ronaldo xứng đáng nhận thẻ đỏ

Dù vậy, HLV Carlos Queiroz của Iran không hài lòng với quyết định đó. Ông cho rằng công nghệ VAR (trợ lý video cho trọng tài) đã không mang tới công bằng thực sự khi C.Ronaldo xứng đáng bị đuổi khỏi sân vì hành động này.

Phát biểu trước báo giới, HLV người Bồ Đào Nha cho biết: “Đó rõ ràng là pha đánh nguội của C.Ronaldo. Thực tế, trọng tài đã dừng trận đấu để theo dõi công nghệ VAR. Đánh nguội xứng đáng bị thẻ đỏ. Đó là luật. Ngay cả Messi hay C.Ronaldo đều bị đối xử công bằng như những cầu thủ khác.

C.Ronaldo xứng đáng nhận thẻ đỏ trong tình huống này. Câu hỏi lúc này không phải về trọng tài nói riêng nữa mà về thái độ, cá tính và sự dũng cảm của họ. Quyết định cần phải được đưa ra công bằng với tất cả các cầu thủ. Theo tôi, công nghệ VAR đang làm việc không tốt.

FIFA đã chi ra hàng nghìn USD để xây dựng hệ thống công nghệ cao, đào tạo trọng tài sử dụng VAR… nhưng cuối cùng, năm người ngồi trong phòng video không nhìn thấy đó là pha đánh nguội”.

C.Ronaldo đã thi đấu không tốt trong trận gặp Iran. Không chỉ bị phát hiện đánh nguội, cầu thủ này còn thực hiện không thành công quả phạt đền. Điều này suýt nữa đã báo hại Bồ Đào Nha khi Iran có bàn gỡ và nhiều cơ hội nguy hiểm cuối trận.

Theo H. Long (Dân trí)

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?