Hội chợ Nông sản thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra đến hết ngày 22/5. Hội chợ đã thu hút trên 150 gian hàng của khoảng 100 đơn vị tham gia đến từ 19 tỉnh, thành phố, các quận, huyện thị xã của thành phố Hà Nội với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của các địa phương cung ứng cho nhu cầu tiêu dùng nhân dân Thủ đô.
Trong khuôn khổ của Hội chợ, Ban tổ chức cũng đã thông tin, mời các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi cung ứng; các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu chợ để kết nối tiêu thụ sản phẩm góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhân dân Thủ đô và khách du lịch tới Thủ đô thăm quan, mua sắm.
Trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, Sở Công Thương Hà Nội tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức thực hành sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành về an toàn thực phẩm. Triển khai hiệu quả các đề án, mô hình điểm về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của ngành; tăng cường tổ chức hoạt động kết nối giao thương thông qua tổ chức các sự kiện, chương trình như Lễ hội trái cây, Hội chợ nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ, Tuần hàng trái cây nông sản... nhằm tạo nguồn cung hàng hóa chất lượng, bền vững phục vụ nhân dân.
Hội chợ Nông sản thực phẩm an toàn Thành phố Hà Nội 2023 được tổ chức nhằm giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương, đồng thời hỗ trợ, kết nối, tiêu thụ, quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng Thủ đô.
PV