Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hơn 3.000 đại biểu tập huấn Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác nhân quyền

Sáng 23/9, tại Cao Bằng, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ phối hợp Ban Chỉ đạo công tác Nhân quyền tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn các nội dung về công tác nhân quyền.

Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến, tham dự trực tiếp Hội nghị có 180 đại biểu, 450 đại biểu trực tuyến tại 10 huyện, thành phố, 2.500 đại biểu tại 161 điểm cầu xã, phường, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị đã nghe các báo cáo viên ở Trung ương và báo cáo viên là lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng trình bày 4 nội dung: Công tác bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và một số kinh nghiệm trong đấu tranh với hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch; Công tác nhân quyền trong tình hình mới và một số kinh nghiệm trong công tác đấu tranh và bảo vệ quyền con người; Công tác đấu tranh, phản bác hoạt động xuyên tạc, tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, Nhà nước trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền trên không gian mạng; Định hướng một số công tác nhân quyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng thời gian tới.

ác đại biểu dự hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng.
ác đại biểu dự hội nghị tập huấn về công tác nhân quyền tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Tại hội nghị, trình bày chuyên đề công tác nhân quyền trong tình hình mới và một số kinh nghiệm trong công tác đấu tranh và bảo vệ quyền con người, Thiếu tướng Nguyễn Văn Kỷ, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Cao Bằng tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách an sinh xã hội, tự do tôn giáo của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo - Trưởng Ban Chỉ đạo về nhân quyền tỉnh Cao Bằng khẳng định đây là lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh tổ chức một hội nghị tập huấn trên lĩnh vực nhân quyền quan trọng với quy mô lớn như vậy, nhằm tạo chuyển biến tích cực, rộng rãi về nhận thức của toàn thể lãnh đạo, cán bộ làm công tác nhân quyền trên địa bàn toàn tỉnh đối với công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền; xác định công tác này là công tác của toàn hệ thống chính trị, liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành, hiện diện trong mọi mặt của đời sống xã hội. Do đó, cần sự vào cuộc của tất các các cơ quan, đơn vị từ cấp tỉnh đến cở sở, trong đó lực lượng nào gần dân, sát dân và liên quan đến quyền, lợi ích của người dân nhất thì đó chính là lực lượng đóng vai trò quan trọng, nòng cốt trong công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền.

Đồng thời, các cơ quan chức năng lắng nghe, tiếp thu và giải quyết tốt các nhu cầu, nguyện vọng và kiến nghị của người dân liên quan đến tự do tôn giáo, đất đai, đời sống của người dân, đặc biệt trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; từ đó, chủ động thông tin, đấu tranh, ngăn chặn luận điệu xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân quyền của các thế lực thù địch.

Qua hội nghị, đã nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong tỉnh Cao Bằng về công tác nhân quyền và kinh nghiệm đấu tranh với các thế lực xuyên tạc chủ trương, chính sách tôn trọng, bảo vệ nhân quyền của Việt Nam.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động
Ngày hội văn hóa PVcomBank: Gắn kết và lan tỏa tinh thần không ngừng chuyển động

Sáng 01/10/2022 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã tổ chức thành công sự kiện đi bộ chào mừng Ngày hội văn hóa 2022 tại 4 điểm cầu gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp. Với sự tham gia của hàng chục ngàn người, Ngày hội văn hóa một lần nữa khẳng định sự gắn kết giữa PVcomBank và CBNV, người thân, khách hàng, đối tác trên khắp cả nước để cùng lan tỏa một tinh thần không ngừng chuyển động, vươn xa.

Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu
Chứng khoán rớt mạnh vì ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán toàn cầu

Phiên giao dịch hôm nay (3/10), chỉ số VN Index mất đến 45 điểm, lao dốc xuống 1.086 điểm. Đây là số điểm rớt rất mạnh chưa từng thấy kể từ đầu năm. Chưa kể thanh khoản thị trường rớt thảm chỉ không đầy 12.000 tỉ đồng.

[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023
[Infographic] Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023

Học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng.

Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/10, Thanh Hóa ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 02/10 đến 16h ngày 03/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 10 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo
Thanh Hoá trao tặng kinh phí mua gần 27.000 thẻ BHYT cho các hộ cận nghèo

Chiều 03/10, Hội Y tế tư nhân tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ đóng Bảo hiểm y tế (BHYT) quý IV năm 2022 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh.

Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn
Công an Thanh Hóa bắt giữ cặp vợ chồng tiêu thụ, tàng trữ tiền giả với số lượng đặc biệt lớn

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa làm rõ, khởi tố, tạm giam cặp vợ chồng về tội tàng trữ lưu hành tiền giả là Quách Thị Huyền (46 tuổi) và chồng là Lê Quốc Bảo (36 tuổi) đều cư trú ở TP. Hồ Chí Minh.