Huawei bán PC với chip riêng tại Trung Quốc

06:41:00 07/07/2020

THCL - Huawei dường như đang sử dụng ít nhất một model bộ xử lý Kunpeng để cung cấp sức mạnh cho máy tính để bàn (PC) mà công ty bán tại Trung Quốc.

Theo Android Authority, một kênh YouTube đến từ Hồng Kông vừa được phát hiện bởi Tom’s Hardware đã tải lên một video chi tiết về hệ thống. Nó đi kèm bộ xử lý 7nm Kunpeng 920 ARM v8 của HiSilicon. Đó là CPU tám lõi 2,6 GHz được hàn vào bo mạch chủ Huawei D920S10. Máy tính cũng được trang bị RAM 16 GB, PSU 200W, ổ cứng SATA 256 GB và GPU Radeon RX550.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ

Người đã tải lên video cho biết, họ trả 7.500 nhân dân tệ (1.068 USD) để mua hệ thống, điều này có vẻ đắt đối với một máy tính có thông số kỹ thuật khiêm tốn. Hiệu suất cũng không có gì đáng để quan tâm khi máy đã hoàn thành bản thử nghiệm Blender Car Demo trong 11 phút và 47 giây khá chậm. Youtuber cũng phàn nàn về việc phát lại video cục bộ chậm chạp do hiệu suất mã hóa kém. Người này tiếp tục mô tả hệ thống phù hợp nhất cho công việc văn phòng nhẹ.

Hệ thống được cài đặt sẵn với hệ điều hành Unity (UOS) - một bản phân phối Linux của Trung Quốc. Theo Tom's Hardware , YouTuber nói trên đã phải chi 800 nhân dân tệ (khoảng 114 USD) để truy cập vào cửa hàng ứng dụng UOS. Thậm chí sau đó, họ không thể tải xuống các ứng dụng chính như ứng dụng Adobe do lựa chọn phần mềm hạn chế của cửa hàng. Việc bộ xử lý cũng không thể chạy các chương trình 32 bit khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Ít nhất ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng Trung Quốc có lẽ sẽ không đổ xô đi mua máy tính để bàn mới của Huawei vì nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là thiếu hỗ trợ phần mềm. Ngay cả những con chip tốt nhất cũng không hữu ích nếu chúng không có quyền truy cập vào phần mềm mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

PV

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành