Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Huawei Mate 20 Pro bất ngờ được cấp phép cập nhật Android Q trở lại

15:32:00 31/05/2019

THCL - Có lẽ đây sẽ là một tin vui nho nhỏ cho ngày cuối tuần đối với người dùng Huawei nói chung và các fan Huawei nói riêng. Việc Google đưa Huawei Mate 20 Pro trở lại danh sách tham gia chương trình thử nghiệm Android Q nhiều khả năng là do chính sách nới lỏng của Mỹ đối với Huawei.

Huawei Mate 20 Pro đã được cấp phép cập nhật Android Q

Danh sách các thiết bị được phép thử nghiệm Android Q mới nhất của Google bất ngờ xuất hiện cái tên Huawei Mate 20 Pro. Trước đó, sản phẩm này đã bị loại khỏi danh sách khi Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, cấm công ty Trung Quốc mua phần cứng, phần mềm từ Mỹ mà không được cấp phép của chính phủ.

Động thái này của Google diễn ra sau khi Mỹ trì hoãn lệnh cấm 90 ngày, cho phép Huawei tiếp tục được kinh doanh với các công ty Mỹ để phát triển các thiết bị phần cứng, cập nhật phần mềm cho các thiết bị hiện tại.

Ngoài Google, một tin vui khác cũng vừa đến với hãng công nghệ này đó là Huawei đã được Hiệp hội thẻ nhớ SD (SD Association) và Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance) phục hồi tư cách thành viên. Điều này đồng nghĩa Huawei có thể tiếp tục hỗ trợ thẻ nhớ SD trong các sản phẩm của mình.

Ngoài Huawei Mate 20 Pro, một smartphone cao cấp khác của Huawei là P30 cũng được cho là sẽ có mặt trong danh sách được thử nghiệm Android Q của Google trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ngày để mảng di động của Huawei hoạt động lại bình thường còn rất xa bởi Intel, Qualcomm, ARM... vẫn đang "cô lập" công ty này.

Ngọc Lan (t/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành