Huế: Liên quan dự án “ma”- Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung bị phạt 120 triệu đồng

08:11:00 21/09/2019

THCL - TH&CL online ngày 1/9 đã có bài “Công ty CP Đất Xanh Bắc miền Trung bán dự án… ma”. Qua phản ánh của báo chí, UBND tỉnh đã tổ chức kiểm tra về sai phạm của dự án và ngày 20/9/2019, có QĐ số 2308/QĐ- UBND xử phạt vi phạm hành chính về “Hành vi quảng cáo sai sự thật” của DN này với số tiền 120 triệu đồng

Nội dung quyết định xử phạt ghi rõ: Dự án Eco Lake của Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc Miền Trung chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên không được phép gọi đây là dự án. Tuynhiên Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc Miền Trung vẫn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, pano, bảng quảng cáo với tên gọi là dự án Eco Lake.

Đồ án phân thửa cũng như mô hình xây dựng của dự án Eco Lake quảng cáo trên trang thông tin điện tử của Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc Miền Trung thể hiện rõ phần đất tiếp giáp với đường tránh Huế có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra đường tránh Huế là không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh này. Hiện nay, 02 đường đấu nối vào đường tránh Huế này chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc Miền Trung đã quảng cáo mô hình phối cảnh toàn bộ dự án Eco Lake trên trang thông tin điện tử của Công ty (www.datxanhbacmientrung.com) và các báo mạng Dân trí, Homedy…

Dự án Dự án "ma" ECO LAKE

Vì vậy, ngoài số tiền phạt 120 triệu đồng, quyết định còn buộc Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc Miền Trung chịu trách nhiệm thực hiện việc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo; tổ chức cải chính thông tin theo đúng quy định đối với hành vi quảng cáo sai sự thật ở trên trong thời gian 10 ngày kể từ ngày có quyết định

 Như TH&CL đã thông tin: Thời gian qua, Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung  (CTĐXBMT) đã tổ chức quảng cáo rầm rộ về dự án Eco Lake tại phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế, nhưng thực tế đây là đất mua gom của người dân rồi tự ý chia lô bán nền khi chưa hoàn thành các thủ tục. Đáng quan tâm hơn, dự án này thực chất là dự án “ma” đánh lừa khách hàng khi CTĐXBMT đã quảng cáo sai sự thật, nói không thành… có (?!).

Công ty cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung mua gom đất rồi chia lô, bán nền... sai pháp luậtCông ty cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung mua gom đất rồi chia lô, bán nền... sai pháp luật

Bên cạnh việc xử phạt hành chính CTĐXBMT về những hành vi trên, tại cuộc họp báo chiều 20/9, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh VP UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết:

Đây chỉ mới xử lý về hành vi quảng cáo sai sự thật về phía CTĐXBMT, UBND tỉnh đang tiếp tục xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm của dự án này về vai trò quản lý nhà nước như thông báo số 261 ngày 31.7.2019 của UBND tỉnh.

Trong đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Thiên Định nêu rõ: “Việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành”. UBND tỉnh chỉ đạo UBND TX.Hương Thủy, tổ chức kiểm tra khắc phục, những bất cập, thiếu sót đã được phát hiện và kiểm điểm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan.

 Trần Minh Tích

                                                                                     

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành