Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huế: Trao hơn 669 triệu đồng cho con của Liệt sĩ- Nhà báo Phạm Văn Hướng

Chiều ngày 30/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao tặng số tiền hơn 669 triệu đồng do các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong cả nước và anh chị em đồng nghiệp giúp đỡ cho 2 con của liệt sỹ- Nhà báo Phạm Văn Hướng đã hy sinh khi tham gia đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn tại Rào Trăng 3

Như đã thông tin, Liệt sĩ- Nhà báo Phạm Văn Hướng là Trưởng phòng Thông tin- Tuyên truyền Cổng TTĐT (UBND tỉnh TT Huế) đã tham gia cùng đoàn công tác vào cứu nạn tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 nhưng không may do sạt lỡ đã vùi lấp Trạm Kiểm lâm 67 nơi đoàn trú ngụ khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ngày 13/10/2020, trong đó có Liệt sĩ- Nhà báo Phạm Văn Hướng

Thắp hương viếng liệt sĩ- Nhà báo Phạm Văn HướngThắp hương viếng liệt sĩ- Nhà báo Phạm Văn Hướng

Hoàn cảnh của Liệt sĩ Hướng rất khó khăn, một mình nuôi 2 con ăn học. Vì vậy Cổng TTĐT (VPUBND tỉnh TT Huế) đã có sáng kiến mở tài khoản, kêu gọi anh chị em đồng nghiệp, bạn bè hỗ trợ kinh phí nhằm giúp cho các cháu ổn định cuộc sống và tiếp tục con đường học vấn cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm bày tỏ sự thương tiếc, chia sẻ sự mất mát to lớn của gia đình trước sự ra đi của liệt sỹ Phạm Văn Hướng. Hy vọng sự hỗ trợ kịp thời của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và anh chị em đồng nghiệp sẽ góp phần giúp 02 cháu vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và có điều kiện để tiếp tục học tập.

Bà Trần Thị Hoài Trâm- Chánh VP UBND tỉnh TT Huế trao số tiền cho 2 con Đ/C Phạm Văn HướngBà Trần Thị Hoài Trâm- Chánh VP UBND tỉnh TT Huế trao số tiền cho 2 con Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Trần Thị Hoài Trâm cho biết ngoài số tiền 669.693.000 đồng nói trên thì thông qua kênh của UBMTTQVN tỉnh Văn phòng UBND tỉnh đã kêu gọi được  2 doanh nghiệp ủng hộ cho 2 cháu là 200 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền này sẽ được chia thành 2 phần đều nhau, gửi tiết kiệm mang tên hai cháu và sử dụng cho việc chi trả sinh hoạt phí và học phí học tập cho đến khi các cháu tốt nghiệp đại học. Sau khi các cháu tốt nghiệp đại học thì các cháu được toàn quyền sử dụng toàn bộ số tiền trong tài khoản nêu trên. 

Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Phú Thọ: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020

Vừa qua, Ban Tổ chức Các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020 và phát động các Hội thi năm 2021.

Giá tiêu hôm nay 18/1: Tăng giá trở lại

Giá tiêu hôm nay 18/1 trong khoảng 50.000 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng nhẹ.

Giá cà phê hôm nay 18/1: Xuất khẩu cà phê lạc quan trong năm 2021

Giá cà phê hôm nay 18/1 trong khoảng 31.800 - 32.200 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phát sinh đang lấy lại đà tăng so với quãng thời gian dài giảm đầu năm 2021.

Giá thực phẩm hôm nay 18/1: Đồng loạt giảm mạnh

Giá cả thị trường hôm nay 18/1 ghi nhận các loại thực phẩm tươi sống như heo, gà, cá tiếp tục giảm tại nhiều siêu thị. Tương tự, một số loại rau xanh giá cũng hạ nhiệt tại chợ lẻ ở TP.HCM.

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng

Tỷ giá USD hôm nay 18/1 bật tăng, đạt mức cao nhất trong gần 1 tháng trở lại đây so với các đồng tiền khác khi những số liệu về kinh tế cho thấy đại dịch Covid-19 tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với loại tài sản an toàn.

Giá vàng hôm nay 18/1: Đón chờ tuần mới nhiều biến động

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua 1 tuần với những phiên tăng giảm đan xen.