Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Cửa hàng xăng dầu Đông Dư xây dựng trên đất nông nghiệp?

Thời gian qua, tình trạng xây dựng trên đất nông nghiệp đã trở thành vấn đề “nóng” được dư luận xã hội rất quan tâm. Bởi những công trình xây dựng trên đất nông nghiệp này đang diễn ra một cách phổ biến, công khai. Đơn cử như trường hợp cửa hàng xăng dầu Đông Dư (xã Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội).

Theo phản ánh của người dân, cửa hàng xăng dầu xã Đông Dư do Cty TNHH kỹ thuật Minh Tuyết làm chủ đầu tư, dự án được xây dựng trên diện tích 3.235m2. Trước đó, một số hạng mục thuộc dự án được xây dựng từ năm 2015 như cổng, hàng rào bảo vệ và đường vào, nhưng tất cả đều được xây dựng trên đất nông nghiệp, riêng phần công trình khung thép, nhà bán xăng xây dựng trên đất phi nông nghiệp.

Thống kê của Đội Thanh tra xây dựng Gia Lâm cho biết, cửa hàng xăng dầu Đông Dư có tổng diện tích xây dựng 3.235m2, được tiến hành xây dựng giai đoạn 2015 - 2017. Trong quá trình tổ chức thi công, đơn vị đã bị lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định đình chỉ thi công vì chưa có GPXD.

Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Cửa hàng xăng dầu Đông Dư xây dựng trên đất nông nghiệp? - Hình 1

Cửa hàng xăng dầu Đông Dư được cho là xây dựng trên đất nông nghiệp

Ở một diễn biến khác, theo phản ánh của bạn đọc thì cửa hàng xăng dầu Đông Dư đã đi vào hoạt động khi chưa đủ điều kiện. Theo tìm hiểu, ngày 14/7/2017, UBND huyện Gia Lâm thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cửa hàng. Tại buổi kiểm tra, phía doanh nghiệp chưa xuất trình được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu theo quy định.

Tại biên bản, đại diện Cty TNHH Kỹ thuật Minh Tuyết trình bày, ngày 28/6/2017 cửa hàng xăng dầu tổ chức kiểm định cột đo xăng dầu. Từ ngày 3/7/2017, cửa hàng cho chạy thử vận hành cột bơm. Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn liên ngành yêu cầu Cty TNHH Kỹ thuật Minh Tuyết hoàn thành việc xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu trước khi đưa vào hoạt động.

Để làm rõ những vấn đề trên, PV đã đến trụ sở UBND Đông Dư để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, thay vì thông tin đến báo chí một cách công khai thì lãnh đạo xã Đông Dư luôn tìm cách né tránh, “bưng bít” thông tin.

Dư luận địa phương đặt câu hỏi, việc cửa hàng xăng dầu Đông Dư xây dựng khi chưa được phép, xây dựng trên đất nông nghiệp diễn ra một cách công khai, phải chăng có sự bao che của chính quyền địa phương nên mới được tồn tại?

Trước sự việc trên, đề nghị UBND huyện Gia Lâm vào cuộc, kiểm tra, xử lý những vi phạm trên.

Nhóm PV

Bài liên quan

Tin mới

Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc mới
Bắc Ninh tiếp tục rà soát, truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc mới

Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca mắc mới, các trường hợp đi/về từ vùng dịch, thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo đúng quy định.

Đồng Nai chi hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần hai ngàn tỷ đồng
Đồng Nai chi hỗ trợ người lao động từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp gần hai ngàn tỷ đồng

Tính đến ngày 05/12, toàn ngành Bảo hiểm xã hội Đồng Nai đã chi hỗ trợ cho 807.779 người lao động với số tiền gần hai ngàn tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1
Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh: Xem xét hoãn kế hoạch đến trường cho học sinh lớp 1

Sáng 07/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 4 HĐND TP.HCM khóa X, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chia sẻ quan điểm của ông về kế hoạch cho học sinh lớp 1 của TP.HCM đi học tập trung trở lại từ ngày 13/12 tới đây.

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022
Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022

Ngày 07/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị định 108/2021/NQ-CP về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trước ngày 01/01/2022.

Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%
Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%

Đến cuối tháng 11, các tổ chức tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh đã giải ngân vốn vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 447.000 tỷ đồng cho hơn 27.000 doanh nghiệp và hộ gia đình, tăng 120% so với gói tín dụng 11 tổ chức tín dụng đăng ký vào đầu năm.

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi
Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.