" Huyền thoại Dream II " 16 năm tuổi chưa nổ máy rao bán với giá 1,1 tỷ

17:51:00 17/05/2018

THCL - Một chiếc xe máy Honda Dream II “đập thùng” sản xuất tại Thái Lan đời 2002 và chưa từng lăn bánh đang được rao bán trên mạng xã hội với giá 50 nghìn USD tương đương 1,136 tỷ VNĐ.

Dân chơi xe còn chưa ngớt bàn tán về chiếc Honda Dream II được một nhà sưu tầm đặt trong tủ kính thì vừa qua một người chơi xe được cho là ở Thành phố Hồ Chí Minh lại gây “sốc” làng xe hai bánh khi rao bán chiếc Honda Dream II nhập từ Thái Lan với giá bán 50 nghìn USD (1,136 tỷ VNĐ).

Honda Dream II Thái Lan được rao bán với giá đắt ngang xe Camry. (Ảnh: Facebook)

Theo hình ảnh được người bán đăng tải, chiếc Dream II này có hình thức bên ngoài hoàn hảo với mọi chi tiết mới tinh.

Chiếc Honda Dream II Thái được quảng cáo chưa từng được đổ xăng, nổ máy, mới 100%

Cụ thể, trên chiếc xe, những chi tiết như bộ khung xương sắt với mút xốp dày đặn, tem Honda trước giỏ xe còn mới nguyên, cặp lốp vẫn còn nguyên gai gió hay các chi tiết sơn nhũ hoàn toàn không có bất kỳ một vết xước nào…

Điều đáng nói chiếc xe này chỉ mới ở dạng “khui thùng”, có nghĩa là chỉ mở thùng đựng ra mà chưa hề đổ xăng, vận hành đi lại một mét nào. Đầu máy của xe dạng đầu 51, thuộc đời 2002 và chỉ thiếu mỗi thùng.

Một số người thạo về xe còn cho biết thêm, đầu máy 51 của chiếc Dream II được rao bán ở đây cho thấy đây là dạng hàng nhập “3 cục” (linh kiện xe nhập được chứa trong 3 thùng hàng) rồi về Việt Nam lắp ráp.

Thông tin rao bán chiếc xe lập tức tạo sức nóng trên mạng xã hội, dẫn tới những tranh luận trái chiều. Nhiều người cho rằng mức giá hơn 1 tỷ đồng mà chủ xe phát là quá đắt và không đáng đối với một mẫu xe số như vậy.

Một số người còn đưa ra phép tính cơ học rằng, nếu có 1,2 tỷ đồng họ có thể bỏ ra 200 triệu đồng để mua xe tay ga Honda SH, và để 1 tỷ đồng để tiêu xài và đổ xăng thoải mái.

Tuy nhiên, một số người cho rằng Honda Dream II Thái Lan 2002 là một huyền thoại, đặc biệt với một chiếc xe còn mới nguyên như chiếc xe được rao bán thì dân chơi, dân sưu tầm xe sẵn sàng chi tiền “khủng” để sở hữu.

Trong làng xe hai bánh thì sân chơi sưu tầm xe vẫn luôn là điểm đến của những người mê xe độc lạ, xe cổ, những xe đã thành huyền thoại như Honda Dream. Thế cho nên nếu dùng suy nghĩ thông thường để đánh giá một cách bình thường thì sẽ rất khó hiểu được cách mà họ định giá về một mẫu xe như thế nào.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về chiếc xe này.

Nguyễn Mạnh

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành