Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Kết luận giám định lô hàng gần 3,8 tấn vảy tê tê trong 2 container cập cảng Cát Lái

20:50:00 09/05/2018

THCL - Ngày 9/5, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, đã có kết luận giám định lô hàng vảy tê tê nhập khẩu trái phép do đơn vị phát hiện ngày 27/4 thuộc loài tê tê khổng lồ và tê tê đất.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra số vảy tê tê phát hiện tại cản Cát Lái 

Kết luận giám định do Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam) thực hiện. Theo kết luận này, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật khẳng định, mẫu vật do Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 trưng cầu giám định ngày 27/4 thuộc loài tê tê khổng lồ và tê tê đất.

Hai loài này đều có tên trong Phụ lục I của Danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cơ cấp.

Như báo TH&CL đã đưa tin, ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám xét, bắt giữ gần 3,8 tấn vảy tê tê trong 2 container cập cảng Cát Lái.

Được biết, lô hàng này gửi cho người nhận là Công ty TNHH Thiên Phước Đức (địa chỉ số 50 đường Nguyễn Trãi, khu phố Phước Thiện, phường Tân Thiện, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).Trên vận đơn thể hiện hàng hóa là gỗ các loại. 

Hồng Lĩnh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành