Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền: 60 năm - một chặng đường phát triển

Sáng 26/11, Khoa Triết học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1962-2022).

Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng hoa
Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng chúc mừng Khoa Triết học 60 năm thành lập
PGS.TS Phạm Minh Sơn
PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền chúc mừng những kết quả đạt được của các thế hệ thầy và trò Khoa Triết học qua 60 năm xây dựng và phát triển.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Triết học đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực lý luận chính trị, văn hoá, tư tưởng, báo chí, truyền thông.

Giám đốc Phạm Minh Sơn đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên và học viên Khoa Triết học cần phải nỗ lực hơn nữa để vượt qua những thách thức, tiếp tục phát triển, khẳng định vị thế, vai trò đào tạo trọng điểm trong Học viện.

PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng khoa Triết học
PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng khoa Triết học báo cáo 60 năm xây dựng, phát triển Khoa Triết học.

Báo cáo tóm tắt 60 năm xây dựng, phát triển, PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn, Trưởng khoa Triết học cho biết:

Khoa Triết học được thành lập ngày 16/01/1962 cùng với ngày thành lập của Học viện Báo chí và Tuyên truyền (lúc đó là Trường Tuyên huấn Trung ương) trên cơ sở sáp nhập Khoa Triết học của 03 cơ sở đào tạo, gồm Trường Nguyễn Ái Quốc II, Trường Tuyên giáo Trung ương và Trường Đại học Nhân dân.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa Triết học tự hào là đơn vị chuyên môn thực hiện nhiệm vụ đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành Triết học.

Trải qua quá trình phấn đấu, cống hiến không ngưng nghỉ trong hành trình 60 năm qua của các thế hệ thầy và trò Khoa Triết học đã được khẳng định bằng nhiều thành tích đáng ghi nhận. Khoa đã đạt nhiều danh hiệu cao quý mà Đảng, Nhà nước và Học viện trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền...

Lãnh đạo khoa Triết học nhận bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Khoa Triết học nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Năm 2021, Khoa Triết học là một trong 04 khoa đầu tiên được công nhận đạt chuẩn chương trình quốc gia về đào tạo ngành Triết học trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên Khoa Triết học, PGS.TS Nguyễn Minh Hoàn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, hiệu quả từ các đơn vị, cơ quan, tập thể trong và ngoài Học viện, đã quan tâm, đồng hành để khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật
TP. Hồ Chí Minh dùng phần mềm chống đạo văn để chấm thi khoa học kỹ thuật

Ngày 04/02, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2022-2023.

Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi
Giá sầu riêng tăng cao kỷ lục, nông dân phấn khởi

Sau Tết Nguyên đán 2023, cơn sốt sầu riêng xuất khẩu tiếp tục tăng nhiệt. Hiện giá thu mua sầu riêng tại vườn đã chạm ngưỡng 200.000 đồng/kg, cao gấp ba lần cùng kỳ năm ngoái và là mức kỷ lục từ trước tới nay. Mỗi ngày thương lái cần mua hàng trăm tấn sầu riêng để xuất khẩu sang Trung Quốc nhưng cũng không có hàng.

Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng
Hyundai Stargazer tung chương trình khuyến mãi giảm giá kỷ lục tới 70 triệu đồng

Nhiều đại lý đang giảm 50 - 60 triệu đồng trừ vào giá bán, tặng gói phụ kiện chính hãng cũng như TV 43 inch cho khách mua Stargazer. Sau khi nhận hết các chương trình ưu đãi, giá bản cao cấp của Hyundai Stargazer chưa tới 610 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với các đối thủ cùng phân khúc.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được
Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được

"Giá điện của nước ta không thể giống nước phát triển, giá quá cao thì người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế không chịu được", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất
Doanh nghiệp xi măng cần bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất

Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, do đó các doanh nghiệp này cần phải theo dõi sát diễn biến thị trường xi măng thế giới để điều chỉnh kịp thời hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm 2023.

Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT
Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh THPT

Chiều 04/02, Trung tâm Chính trị TP Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2023 cho học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.