Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kim Chung (Hoài Đức - Hà Nội): Dân sống trong bất an bởi thanh niên suốt ngày chửi bới, quậy phá

Thời gian gần đây, các hộ dân ở ngõ 73 đường Kim Chung, thôn Yên Vĩnh, xã Kim Chung, Hoài Đức luôn sống trong bất an, bởi đối tượng Nguyễn Đức Tâm luôn quậy phá, chửi bới, ném chất bẩn, thậm chí là hành hung người dân trong xóm. Tuy nhiên, chính quyền hiện chưa có biện pháp ngăn chặn khiến đối tượng ngày càng manh động.

Liên tục bị quấy rối

Đối tượng Tâm ném chất bẩn vào nhà hàng xóm (Ảnh người dân cung cấp)
Đối tượng Tâm ném chất bẩn vào nhà hàng xóm (Ảnh người dân cung cấp)

Ông Nguyễn Đức Tú bức xúc: “Khu chúng tôi có đối tượng Tâm, trú tại số nhà 20, ngõ 73, đường Kim Chung thường xuyên gây sự, quấy nhiễu các nhà trong khu xóm. Đối tượng Tâm thưởng ném chất bẩn, chất thải gây mùi hôi thối, ô nhiễm qua nhà chị Quyên – số nhà 16 cùng khu; thường xuyên bấm chuông nhà chị Quyên vào ban đêm mặc dù không có chuyện gì cần trao đổi; đốt chất bẩn rồi rong lên với mục đích làm bén cháy 4 chiếc xe máy nhà chị Quyên; gây gổ đánh nhau với các thợ xây nhà chị Út; ném chất bẩn sang nhà bác Huệ - số nhà 14 cùng khu;… Tâm thường xuyên ném chất bẩn qua vườn, sân nhà tôi”.

Người dân nơi đây khẳng định, những người dân trong xóm không làm gì để gây mâu thuẫn với đối tượng Tâm, nhưng đối tượng vẫn thường xuyên tìm đủ trò để quấy rối cả ngày và đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở đây.

Đối tượng Tâm dùng ống tuýp đánh ông Nguyễn Đức Tú
Đối tượng Tâm dùng ống tuýp đánh ông Nguyễn Đức Tú (Ảnh người dân cung cấp)

Ông Tú cho biết thêm, các sự việc trên đã được báo cáo với ban Công an xã Kim Chung và Công an huyện Hoài Đức nhưng sự việc không được giải quyết triệt để với các lý do: Hành động của đối tượng Tâm chưa đủ cấu thành tội hình sự, mặc dù đối tượng Tâm đã mang tuýp sắt dài 2m nhọn đầu sang tận cổng nhà tôi gọi tôi ra để đâm chết tôi. Toàn bộ sự việc đã được camera nhà tôi ghi lại, in ra rất nhiều ảnh để gửi cho Công An xã Kim Chung, Uỷ ban xã kim chung,  Công An huyện Hoài Đức, đồng chí Trường – chủ tịch huyện Hoài Đức và đồng chí Nghĩa – Phó bí thư huyện. Sau sự việc, ngày 5/1/2021 có đồng chí Phúc và đồng chí Việt đội hình sự huyện có xuống giải quyết nhưng đâu lại vào đấy.

Sự việc cứ như vậy làm đối tượng Tâm càng lộng hành ở xóm. Khi trao đổi vấn đề này với các đồng chí công an xã, các đồng chí trả lời: Đã làm hết trách nhiệm, đã thu thập và gửi thông tin lên trên”.

Ống tuýp của đối tượng Tâm dùng để đánh hàng xóm được người dân nộp lên xã (Ảnh người dân cung cấp)
Ống tuýp của đối tượng Tâm dùng để đánh hàng xóm được người dân nộp lên xã (Ảnh người dân cung cấp)

Bà Nguyễn Thị Quyên cũng khẳng định, sự việc kéo dài nhiều tháng nay, làm các gia đình trong khu xóm bị khủng hoảng tinh thần trầm trọng, các cháu không dám đi học, hoa màu bị hỏng hết, hàng xóm ai cũng sợ không dám ra ngoài đường một mình, bỏ cả việc làm…

Mặc dù đã có sự chỉ đạo của ông Đại - Bí thư huyện Hoài Đức, công văn của ông Nguyễn Chí Hưng – phó chánh văn phòng huyện ủy, sự chỉ đạo của đồng chí chủ tịch huyện nhưng sự việc càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Chính quyền cần mạnh tay xử lý

Theo ông Nguyễn Đức Tú, ông đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cụ thể: Ngày 31/12/2020, ngày 4/1/2021, ngày 18/1/2021 ông Tú đã có đơn gửi Công an xã Kim Chung, Chủ tịch xã Kim Chung, ban tiếp công dân huyện Hoài Đức, ông Nghĩa – Phó bí thư thường trực huyện Hoài Đức, ông Trường – Chủ tịch huyện Hoài Đức. Các đơn trên có kèm theo hình ảnh màu, rõ nét về hành động của đối tượng Tâm.

Văn bản số 200/BTCD
Văn bản số 200/BTCD

Ngày 29/3/2021 Ban tiếp dân đã có văn bản số 200/BTCD gửi Công an huyện Hoài Đức với nội dung: “Giao cho Công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với UBND xã kim Chung điều tra, xử lý nghiêm hành vi của đối tượng Nguyễn Đức Tâm theo quy định đảm bảo ổn định tình hình ANTT tại địa phương, báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 05/4/2021”.

Với nội dung trên mà PV đã tiếp cận từ phía người dân, kính đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ, có các biện pháp ngăn chặn triệt để với đối tượng Tâm để bà con trong xóm yên ổn làm ăn và có cuộc sống bình yên, tránh những tình huống xấu nhất xảy ra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin khi có kết quả chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền!

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19
Chiều 20/4, thêm 10 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Bản tin chiều 20/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Nghệ An và Hoà Bình.

Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"
Thaco Auto: Giới thiệu sản phẩm thương hiệu Mazda "Thế hệ mới - đẳng cấp mới"

Thaco Auto vừa ra mắt 2 mẫu xe Mazda CX-30 và Mazda CX-3 với những đột phá về thiết kế, công nghệ.., có giá từ 629 đến 899 triệu đồng.

TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022
TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trường công lập năm 2021 – 2022

Chiều 20/4, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn.

24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa
24/4: Dàn sao đình đám sẽ khuấy động đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2021 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa

Thành phố biển Sầm Sơn – Thanh Hóa sẽ là điểm đến hấp dẫn, sôi động hơn bao giờ hết dịp hè này, với một chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật quy mô, đẳng cấp do Tập đoàn Sun Group đồng hành tổ chức, trong khuôn khổ “Lễ hội du lịch biển 2021”.

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương: Sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc

Ngày 6/12/2012, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ đã được Ủy ban Liên chính phủ theo Công ước năm 2003 của Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) chính thức công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn
TPHCM: Phát hiện gần 30.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Ngày 20/4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã thông tin về một tháng thực hiện cao điểm xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.