Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kinh tế TP. Đà Nẵng phục hồi nhanh, tăng trưởng 16,76%

Với sự quyết tâm nỗ lực của các đơn vị, địa phương trên địa bàn, 9 tháng năm 2022, kinh tế TP. Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng khá cao, tạo đà để hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cả năm 2022 và năm 2023...

Kinh tế TP. Đà Nẵng phục hồi nhanh, tăng trưởng 16,76%
Kinh tế TP. Đà Nẵng phục hồi nhanh, tăng trưởng 16,76%.

09 tháng đầu năm, kinh tế TP. Đà Nẵng tăng trưởng cao. Đây là cơ sở để các đơn vị, địa phương trên địa bàn quyết tâm, nỗ lực triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trọng tâm của năm 2022, tạo đà cho năm 2023.

Báo cáo từ Cục Thống kê Đà Nẵng cũng cho thấy, trong quy mô nền kinh tế 9 tháng năm 2022, riêng khu vực dịch vụ chiếm 68,88% và thuế sản phẩm chiếm 9,13%. Nhờ sự phục hồi nhanh của khu vực dịch vụ nên cơ cấu nền kinh tế của thành phố tiếp tục có sự dịch chuyển với xu hướng mở rộng ở khu vực này.

Theo Sở Tài chính TP. Đà Nẵng, nhờ kinh tế tăng trưởng cao, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thành phố tính đến ngày 20/09 đạt 18.065 tỷ đồng, tăng 24,43% so với cùng kỳ năm 2021; tổng chi ngân sách Nhà nước đạt 16.719 tỷ đồng, bằng 85,56% so với cùng kỳ năm 2021. Ngành Tài chính tiếp tục triển khai các giải pháp như thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, quản lý nợ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính để sớm về đích và vượt thu ngân sách so với kế hoạch đề ra.

Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, trước bối cảnh suy thoái kinh tế thế giới ngày càng hiện hữu, những tác động lâu dài của Covid-19, kinh tế cả nước nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng dự báo vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các ngành, các lĩnh vực kinh tế có độ mở lớn như xuất nhập khẩu hàng hóa, thu hút khách du lịch quốc tế...

09 tháng đầu năm, kinh tế TP. Đà Nẵng tăng trưởng cao
09 tháng đầu năm, kinh tế TP. Đà Nẵng tăng trưởng cao.

Phát huy kết quả tăng trưởng kinh tế cao của quý 03 và 09 tháng đầu năm 2022, TP.Đà Nẵng đang tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để phấn đấu đạt cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cả năm 2022. Về lĩnh vực đầu tư, thành phố đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải tỏa, đền bù, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành các công trình trọng điểm, sớm đưa vào sử dụng nhằm phát huy hiệu quả vốn đầu tư; phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hoàng Nguyên

Bài liên quan

Tin mới

Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội
Năm nhóm giải pháp đối phó với thách thức phát triển kinh tế - xã hội

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thừa nhận tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn đang còn rất nhiều khó khăn, nhất là đầu tư của khu vực tư nhân. Nền kinh tế nổi lên một số vấn đề về thị trường bất động sản, thị trường vàng, giá vé máy bay…

Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao
Dabaco Việt Nam (DBC) biến động nhân sự cấp cao

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) biến động nhân sự cấp cao và có thêm một cổ đông lớn.

Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105
Tỷ giá USD hôm nay 30/5: Tăng vượt mốc 105

Tỷ giá USD hôm nay 30/5, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 3 đồng, hiện ở mức 24.253 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,50%, đạt mốc 105,12.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm
Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Thế giới trái chiều, trong nước dự báo giảm

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/5 biến động trái chiều với dầu Brent giảm, WTI tăng. Giá xăng dầu trong nước dự báo đồng loạt giảm khoảng 100-800 đồng/lít (kg).

Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay 30/5: Quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 30/5/2024 trên thế giới quay đầu giảm sau tuyên bố của một quan chức Mỹ. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm khá nhanh khi Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ có những chính sách mới ổn định thị trường vàng.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading

Thị trường chứng khoán hôm nay, ngày 30/5, vùng 1.250-1.260 được kỳ vọng sẽ là điểm đỡ. Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ, ưu tiên các cổ phiếu đầu ngành đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50 và các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang thu hút dòng tiền.