Theo đó, kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023.

Đồng thời, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân năm 2023. Tăng cường kiểm tra liên ngành từ tuyến tỉnh, tuyến huyện đến tuyến xã, tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm thực phẩm tiêu thụ nhiều vào dịp Tết Nguyên đán có yếu tố nguy cơ cao.

Huy động tối đa các kênh truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Do đó, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện, thành phố phối hợp các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, huy động nguồn lực, hệ thống truyền thanh tham gia truyền thông, tuyên truyền kiến thức và các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng.

Thuận Yến - Thuỳ Linh (t/h)