Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Kon Tum: Hỏa hoạn do lắp bình gas sai kỹ thuật

Lắp bình gas không đúng kỹ thuật rồi bật thử khiến lửa bùng lên thiêu rụi một căn nhà tại xã biên giới Ia Đal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum.

Vào khoảng 16h ngày 9/3, anh Trần Văn Hào ở thôn 6, xã Ia Đal tự lắp bình gas rồi bật thử. Do lắp không đúng kỹ thuật, nên khi anh Hào vừa bật bếp gas lên để thử thì ngọn lửa bùng cháy dữ dội.

Kon Tum: Hỏa hoạn do lắp bình gas sai kỹ thuật - Hình 1

2 căn nhà ván liền kề nhau bị thiêu rụi, đổ sập

Với tiết trời hanh khô nơi biên giới, kèm theo đó nhà lại được làm bằng vật liệu dễ cháy nên chỉ trong thời gian ngắn, toàn bộ 2 căn nhà thưng ván liền kề của anh Hào cùng với nhiều tài sản có giá trị trong nhà như 7 bộ sập gỗ, hàng tạp hóa, tivi, tủ lạnh…bị thiêu rụi. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Kon Tum: Hỏa hoạn do lắp bình gas sai kỹ thuật - Hình 2

Hiện trường ngổn ngang của vụ cháy

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền xã Ia Đal cùng với người dân và Chi nhánh Công ty 716- Binh đoàn 15 (nơi anh Hào đang làm công nhân) đã đến thăm hỏi, động viên và có kế hoạch hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Trước đó, vào thời điểm trước Tết Nguyến đán Mậu Tuất 2018, ngày 27/1 tại thôn 4 , xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai cũng đã xảy ra một vụ cháy thiệu rụi một tiệm sửa xe máy của vợ chồng anh chị Lò Văn Tàu và Ngân Thị Thái. Ngôi nhà cùng tài sản trong nhà như ti vi, tủ lạnh, tiền mặt... và 9 chiếc xe máy bị thiêu rụi. tổng thiệt hại vụ hỏa hoạn khoảng 260 triệu đồng. Nguyên nhân sau đó được xác định là do chập điện.

Kon Tum: Hỏa hoạn do lắp bình gas sai kỹ thuật - Hình 3

Hiện trường vụ cháy tiệm sửa xe máy xảy ra vào ngày 27/1

Kim Yến

Bài liên quan

Tin mới

Trái cây nhập khẩu: 1KG nho mẫu đơn Nhật có giá bằng cả chỉ vàng
Trái cây nhập khẩu: 1KG nho mẫu đơn Nhật có giá bằng cả chỉ vàng

Hiện nay, thị trường trái cây nhập khẩu ngày càng trở nên sôi động với đa dạng các mặt hàng, giá cả và nguồn nhập. Hầu hết các loại nông sản quốc tế này đều có hương vị mới lạ, giàu dinh dưỡng và giá siêu đắt đỏ.

Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm
Bắc Giang ngăn chặn hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại trong dịp cuối năm.

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng
Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô hơn 1.000 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng quy mô đặc biệt lớn trên 1.000 tỷ đồng.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị các bệnh lý cơ xương khớp theo phương pháp Đông - Tây y kết hợp; nhu cầu tư vấn, điều trị các bệnh về thính lực; nhu cầu chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo và chuyên nghiệp. Ngày 08/12, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức, TP. HCM tổ chức lễ khai trương các đơn vị cơ xương khớp, thính lực và tổ khám và điều trị tại nhà.

Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu
Lồng ghép giới vào kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu

Việt Nam cam kết đưa vấn đề bình đẳng giới và hành động vì khí hậu trong chương trình nghị sự cao nhất của đất nước và Việt Nam là thành viên tích cực của tất cả các thỏa thuận quốc tế nhằm thúc đẩy các mục tiêu này.

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả
Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả

Trong xu hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần chủ động, có kế hoạch xây dựng hệ sinh thái công nghệ về chống hàng giả, như tích hợp các công nghệ chống giả trên tem - bao bì; sử dụng mã QR code và SMS để truy vết nguồn gốc sản phẩm, xác thực hàng chính hãng, chống sao chép, làm giả/nhái sản phẩm, kiểm soát sản phẩm khi kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử.