Lần đầu tiên Việt Nam có trường đại học lọt Top 700 thế giới

09:48:00 26/10/2020

THCL - US News vừa công bố danh sách các đại học hàng đầu thế giới năm 2020. Năm nay, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được xếp thứ 623 thế giới.

Được biết, riêng về nhóm ngành kỹ thuật, TDTU được xếp thứ 260 thế giới; thứ hạng cao nhất về nhóm ngành từ trước đến nay của trường này.

Trong bảng xếp hạng năm nay của US News có 4 trường đại học khác của Việt Nam được xếp hạng như: Đại học Quốc gia Hà Nội xếp thứ 949, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh xếp thứ 1.271 và Đại học Bách khoa Hà Nội xếp thứ 1.356.

Trong khu vực ASEAN có Đại học hoàng gia Chulalongkorn, Thái Lan hạng 516, Đại học Mahidol,Thái Lan hạng 511, Đại học Malaya của Malaysia hạng 205…

Trường Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên vào Top 700 thế giới theo US NewsTrường Đại học Tôn Đức Thắng lần đầu tiên vào Top 700 thế giới theo US News

Được biết, mỗi năm, US News chỉ chọn 1.500 đại học xuất sắc nhất thế giới trong tổng cộng hơn 30.000 đại học để giới thiệu cho người học ở Mỹ và toàn cầu về những trường nên theo học.

Các tiêu chí xếp hạng bao gồm: Sự đa dạng các lĩnh vực học thuật của trường đại học như danh tiếng học thuật trên thế giới và trong khu vực, các hội thảo, xuất bản sách, số bài báo công bố quốc tế, chỉ số trích dẫn, hợp tác quốc tế…

Trước đó, ngày 5/8/2020, Hệ thống xếp hạng đại học thế giới ARWU cũng đã công bố kết quả xếp hạng các đại học xuất sắc nhất toàn thế giới năm 2020; TDTU là trường đại học duy nhất của Việt Nam tiếp tục được vào trong bảng xếp hạng này và được xếp Top 701 - 800 thế giới, tăng ít nhất 200 bậc so với năm 2019 (là 901 - 1000).

Đây là minh chứng đúng đắn của việc trao quyền tự chủ cho các trường đại học mà Đảng và Nhà nước đã quyết định. Đồng thời, cũng cho thấy, một đại học coi trọng phát triển đồng bộ tất cả các mặt và tất cả các nhiệm vụ mang tính bản chất của đại học, không ngừng chuẩn hóa hoạt động theo chuẩn mực quốc tế, thì việc được xếp hạng cao đồng loạt ở nhiều bảng xếp hạng uy tín của quốc tế là kết quả tất yếu của một quá trình kiên trì.

Trang Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành