Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lào Cai: Xử phạt cửa hàng Mẹ và Bé Bảo Bình Shop do kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc

Sau khi tiếp nhận thông tin từ bài viết trên tạp chí Thương hiệu và Công luận, Đội Quản lý thị trường số 1 (QLTT) - Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh Bảo Bình Shop có địa chỉ tại số 10 Chu Văn An, phường Kim Tân, TP. Lào Cai.

Cơ sở kinh doanh Bảo Bình
Cơ sở kinh doanh Bảo Bình.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ bài viết “Cửa hàng Mẹ và bé Bảo Bình Shop: Bán sản phẩm không tem nhãn phụ, mập mờ về nguồn gốc?” Đội QLTT số 1 - Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Mẹ và Bé Bảo Bình Shop địa chỉ tại số 10 Chu Văn An, phường Kim Tân, TP. Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang kinh doanh các sản phẩm dành cho bà mẹ, trẻ em như: sữa, quần áo, thực phẩm chức năng, đồ chơi trẻ em, bánh kẹo...

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cửa hàng
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cửa hàng.

Kết quả kiểm tra, tại cửa hàng phát hiện nhiều sản phẩm gồm đồ chơi trẻ em, sữa và thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất. Hầu hết các mặt hàng không có tem mác, không có hoá đơn chứng từ, có dấu hiệu nhập lậu.

Hiện Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập hồ sơ xử lý, xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng và tịch thu số hàng không rõ nguồn gốc để xử lý theo quy định, trị giá lô hàng trên 11 triệu đồng.

Trước đó, Thương hiệu và Công luận đã có bài viết phản ánh về việc cơ sở kinh doanh Bảo Bình ngang nhiên bày bán các sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu. Theo đó, có hàng trăm sản phẩm được bày bán tại cửa hàng này được sản xuất ở nước ngoài nhưng trên vỏ, bao bì sản phẩm lại không có tem nhãn phụ hợp chuẩn bằng Tiếng Việt. Đáng nói, đây là điểm đến quen thuộc của nhiều bà mẹ bởi ở đây có đa dạng sản phẩm dành cho mẹ và bé, vấn đề nguồn gốc xuất xứ càng đáng được quan tâm.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan

Tin mới

Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng
Nguy cơ bùng phát Covid-19 diện rộng ở Hải Phòng

Hiện nay, tại Hải Phòng, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng. Dịch bệnh đã xâm nhập nhanh chóng, sâu rộng vào nhà máy, trường học, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ, đặt thành phố trước nguy cơ, sự đe dọa bùng phát dịch trên diện rộng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Trung ương xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Dự, chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch
Lào Cai thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch

Sở Du lịch là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản để hoạt động theo quy định của pháp luật.

TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic
TP. HCM: Thêm một trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại thẩm mỹ viện Diep Clinic

Liên tiếp trong 02 ngày (06-07/12/2021), tại TP. HCM xảy ra 02 trường hợp tử vong sau khi làm đẹp tại cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Quận 1 và quận Tân Phú.

Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19
Chiến lược giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân Covid-19

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Bộ Y tế đang giao Cục Quản lý khám chữa bệnh và các sở y tế đánh giá nguyên nhân cụ thể các trường hợp tử vong.

Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế
Hơn 40 triệu người dùng Mỹ lộ thông tin sức khỏe y tế

Theo Báo cáo từ công ty bảo mật Bitglass, trong những năm gần đây nhiều vụ tấn công, các sự cố về công nghệ thông tin, lỗi an ninh mạng hay các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp đã dẫn đến nhiều hồ sơ dữ liệu y tế các nhân bị rò rỉ.