Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lập đoàn giám sát tài sản Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Sơn Trà ngày 22-6.

Lập đoàn giám sát tài sản Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam - Hình 1

Ngôi nhà của Đại tá Lê Văn Tam

Ngày 22-6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng do ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận Hải Châu, Sơn Trà.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, cử tri Hoàng Ngọc Lan hỏi về việc vừa qua thành phố đã yêu cầu đại tá Lê Văn Tam, giám đốc Công an TP Đà Nẵng giải trình về ngôi nhà được dư luận cho rằng có trị giá 100 tỉ đồng, vậy đã có kết quả thế nào.

Ông Nghĩa nói: "Nhà anh Tam, có thông tin định giá bây giờ là 100 tỉ đồng. Nhưng anh giải trình là ở thời điểm anh mua ngôi nhà đấy chỉ có giá trị là 10 tỉ đồng chẳng hạn. Vậy thì cũng khó nói anh Tam lấy đâu ra 100 tỉ đồng để mua nhà. Có thể trong quá trình mua bán bất động sản, trong một thời gian, giá trị nhà đất tăng lên, giá trị tài sản tăng lên như thế".

Ngoài ra, ông Nghĩa nói thêm: "Về tài sản của đồng chí Tam, hiện nay Ủy ban Kiểm tra của chúng ta đang phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát. Khi có kết quả sẽ thông báo. Tôi khẳng định là việc công khai các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay không có vùng cấm nào, không có điểm nào mật cả".

Trước vấn đề cử tri đề nghị công khai tên cán bộ được qui hoạch làm lãnh đạo chủ chốt để dân giám sát phòng chống tham nhũng, ông Nghĩa nói: "Tôi hoàn toàn đồng ý, tham nhũng chỉ xảy ra ở những ông có chức, có quyền. Ở Đà Nẵng đề nghị cử tri giám sát thường trực Thành ủy, đứng đầu là bí thư, các ông thường vụ Thành ủy và các ông trong Ban chấp hành Đảng bộ. Ở hệ thống chính quyền thì các ông ở thường trực UBND, giám đốc sở. Đó là những cơ quan dễ gây ra tham nhũng nhất".

Ông Nghĩa cho biết hiện Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đang xem xét các quy định của Đảng để làm sao các cá nhân trong Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ này bổ sung cho nhiệm kỳ sau có thể công khai để người dân giám sát.

"Tránh tình trạng cứ vào quy hoạch rồi thì không ra. Các ông cứ rung đùi, chạy bằng được vào quy hoạch rồi thì yên tâm. Làm sao giữa nhiệm kỳ có người vào, người ra và phải coi việc đó là bình thường. Đây là bệnh trầm kha. Vào thì không ra, lên thì không xuống" -  ông Nghĩa nói.

Hạnh Nguyên (Theo Tuổi trẻ)

Bài liên quan

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.