Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lễ hội ‘Cool Japan Festival 2018’: Kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam-Nhật Bản

08:42:00 02/11/2018

THCL - Trong 3 ngày (2-4/11), tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa và Tiêu dùng Nhật Bản (Cool Japan Festival) 2018, nhằm chào mừng dấu mốc quan trọng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Với mong muốn mang tới cho người dân Thủ đô một không gian văn hóa đầy sắc màu và tái hiện những đặc trưng của xứ sở hoa anh đào, nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra Cool Japan Festival 2018.

Điểm nhấn chính của Cool Japan Festival 2018 là đêm Gala Sắc màu Nhật Bản sẽ được diễn ra trên khu vực sân khấu chính Cool Japan Stage vào tối ngày 3/11 với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc truyền tải nét văn mang đậm bản sắc của xứ sở hoa anh đào như: Trống hội Tenko; nhảy Yosakoi sôi động; múa ô Nhật Bản; múa Kimono truyền thống; các tiết mục sôi động từ nhóm nhạc Polaris; những bài hát Nhật Bản nổi tiếng.

Điệu múa vui tươi, lạc quan Yosakoi của Nhật Bản hấp dẫn người Việt Nam (Ảnh minh họa)

Tại đêm hội này, sẽ tiến hành trao giải cho người chiến thắng trong cuộc thi “Japan and me” (Nhật Bản trong tôi) được phát động từ đầu tháng 10/2018. Ngày 4/11 sẽ diễn ra các hoạt động nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Nhật Bản.

Lễ hội "Cool Japan Festival 2018" được đầu tư về quy mô với gần 100 gian hàng tiêu dùng, ẩm thực tới dịch vụ được thiết kế theo phong cách đặc trưng của 40 doanh nghiệp đến từ đất nước Mặt trời mọc với 2.000 mặt hàng phong phú phục vụ khách tham quan; cùng với đó là những hàng hóa hấp dẫn từ các gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khu vực trung tâm có diện tích hơn 100m2 được thiết kế riêng biệt sẽ trưng bày hơn 10.000 sản phẩm tiêu dùng nội địa Nhật Bản.  

Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc Marketing Sakuko Việt Nam chia sẻ: “Lễ hội Cool Japan Festival 2018 như một lời tri ân mà Sakuko muốn gửi tới người dân Thủ đô, vào đúng dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Chính sự tin tưởng và đồng hành của khách hàng và đối tác dành cho Sakuko Japanese Store trong suốt 7 năm qua, đã tạo nên sự thành công và khẳng định vị thế của Hệ thống siêu thị Hàng Nhật nội địa Sakuko tại Việt Nam ngày hôm nay.

Sakuko luôn cố gắng từng ngày để tận tâm nâng cao chất lượng cuộc sống, gia tăng các giá trị tinh thần cho người Việt thông qua các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng chất lượng, thực sự an toàn và đáng tin cậy từ Nhật Bản”.

Hằng Vương

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành