Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lịch uống vitamin A năm 2019 tại Hà Nội

16:24:00 29/05/2019

THCL - Nhằm triển khai có hiệu quả “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2019. Từ ngày 31/5 - 1/6/2019, tại Hà Nội triển khai cho trẻ uống vitamin A, cân và đo nhằm đánh giá được tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ.

Mỗi năm nhà nước đều tiến hành tổ chức 2 đợt cho trẻ uống vitamin A vào đầu tháng 6 và tháng 12. Các bậc phụ huynh cần phải theo dõi lịch uống vitamin A năm 2019 nhằm bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Phó Giáo sư Tiến sĩ Trương Tuyết Mai - nguyên Phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Cần phải bổ sung ngay vitamin A cho trẻ càng sớm càng tốt. Nếu vì lý do nào đó, trẻ không có điều kiện đến những Trung tâm Y tế xã, phường để uống vitamin thì cán bộ Y tế sẽ đến tận nhà phục vụ theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

Mỗi năm có hai đợt bổ sung vitamin A cho trẻ (Ảnh minh họa)

Đồng thời, bà cũng tư vấn thêm, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng khi con em mình bị ốm đúng đợt uống vitamin A bởi sau khi trẻ hết ốm, những phụ huynh có thể đến những trung tâm Y tế ở xã để cho trẻ uống vitamin bổ sung.

Phải theo dõi sát sao lịch uống vitamin A bởi theo điều tra của Viện Dinh dưỡng, khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện tại không đáp ứng đủ được 100% nhu cầu về Vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Cũng dựa trên số liệu điều tra của Viện Dinh dưỡng quốc gia, Việt Nam có khoảng 7,5 triệu trẻ dưới 5 tuổi. Nhưng có đến gần 1 triệu trẻ em bị thiếu vitamin A tiền lâm sàng.

Đối với những trẻ ở độ tuổi từ 6 - 36 tháng cần phải uống citamin A liều cao. Đối với trẻ 6 tháng không được bú mẹ, các bậc phụ huynh cần bổ sung vitamin A liều duy nhất 50.000 IU cho con em mình tại trạm Y tế vào dịp tháng 6 và tháng 12 hàng năm.

Với trẻ trong độ tuổi ăn dặm, cha mẹ cần được bổ sung nguồn vitamin A thường xuyên thông qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, vẫn nên cho con đến các trạm y tế để được bổ sung dưỡng chất.

Để phòng ngừa việc thiếu vitamin A, các bậc phụ huynh nên cho bé ăn đa dạng các thực phẩm như thịt, cá, gan, trứng, sữa và các loại rau có lá màu xanh đậm hoặc củ quả màu vàng cam như bí đỏ, cà rốt, gấc, đu đủ… Bên cạnh đó, phụ huynh cần nắm rõ lịch uống vitamin A năm 2019 tại xã, phường để cho bé được bổ sung vitamin A cho bé.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, là món quà nhân văn trong Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).

Diễm Lệ

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành