Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Liên hợp quốc, Lầu Năm Góc chỉ trích mạnh mẽ vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Ngày 13/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, coi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

THCL Ngày 13/2, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã lên án mạnh mẽ vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, coi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Liên hợp quốc, Lầu Năm Góc chỉ trích mạnh mẽ vụ Triều Tiên phóng tên lửa - Hình 1

Triều Tiên đã xác nhận vụ phóng thử "thành công" tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung Pukguksong-2.

Trong tuyên bố được đưa ra tại New York, ông Guterres nhấn mạnh "giới chức lãnh đạo Liên hợp quốc cần tuân thủ đầy đủ các quy định quốc tế và tiến tới phi hạt nhân hóa."

Theo Reuters, ngày 13/2, Lầu Năm Góc cũng đã lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa vừa qua của Triều Tiên, đồng thời khẳng định cam kết "sắt đá" về bảo vệ nước Mỹ và các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Lầu Năm Góc, Đại tá Jeff Davis nêu rõ: "Chúng tôi đủ khả năng phòng vệ trước một vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên và sẽ có mọi biện pháp cần thiết để răn đe cũng như đánh bại các mối đe dọa đối với lãnh thổ, người dân của nước chúng ta cũng như các đồng minh".

Trước đó, ngày 12/2, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tiến hành một cuộc họp khẩn nhằm thảo luận về vụ thử tên lửa sáng cùng ngày của Triều Tiên.

Người phát ngôn của phái đoàn Mỹ tại Liên hợp quốc nêu rõ: "Mỹ cùng Nhật Bản và Hàn Quốc, đã đề nghị tiến hành hội đàm khẩn cấp về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên".

Đây là vụ phóng thử tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi chính quyền mới của Mỹ nhậm chức, được xem là một thách thức cho nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ vừa bắt đầu của ông Donald Trump.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết tên lửa trên đã được phóng từ căn cứ không quân Banghyon thuộc tỉnh Bắc Pyongan của Triều Tiên, và đã bay được khoảng 500km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Quân đội Hàn Quốc cho rằng, Triều Tiên có thể đã vận dụng loại công nghệ được sử dụng cho tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) để phát triển loại tên lửa đạn đạo tầm trung mới này.

Trong khi đó, Triều Tiên tuyên bố loại tên lửa đất đối đất này sử dụng nhiên liệu rắn, cho phép Bình Nhưỡng bất ngờ phóng tên lửa mà ít có khả năng bị Seoul và Washington phát hiện trước.

Nguyễn Quyên

Bài liên quan

Tin mới

Bổ sung lợi khuẩn hô hấp từ Subavax, giải pháp mới tăng miễn dịch cho trẻ
Bổ sung lợi khuẩn hô hấp từ Subavax, giải pháp mới tăng miễn dịch cho trẻ

Bổ sung lợi khuẩn đường hô hấp từ Subavax là giải pháp mới giúp củng cố hàng rào miễn dịch tự nhiên cho trẻ, giúp giảm triệu chứng viêm đường hô hấp và ngăn ngừa tái phát. Cụ thể ưu điểm của giải pháp này là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cán bộ, công chức sẽ được trả lương theo vị trí việc làm
Cán bộ, công chức sẽ được trả lương theo vị trí việc làm

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ, cán bộ, công chức trên toàn quốc sẽ được trả lương theo vị trí việc làm thay cho chính sách tiền lương thấp, chưa tạo động lực.

Giá lúa gạo hôm nay 4/10: Thị trường giao dịch sôi động trở lại
Giá lúa gạo hôm nay 4/10: Thị trường giao dịch sôi động trở lại

Hôm nay, giá lúa gạo tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng với gạo. Thị trường giao dịch sôi động trở lại...

Đất Xanh Service: Thị trường bất động sản đã chạm “đáy”
Đất Xanh Service: Thị trường bất động sản đã chạm “đáy”

Các chuyên gia của Viện nghiên cứu bất động sản Đất Xanh Service nhận định, thị trường đã chạm đáy và đang từ từ đi lên, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua và những cơ hội mới đang dần xuất hiện.

Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ
Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn PCCC đối với nhà ở riêng lẻ

UBND Thành phố Hà Nội đề xuất Bộ Xây dựng sớm ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở riêng lẻ, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh...

Bình Định: Tạm giữ gần 1.000 bình khí gas vận chuyển trái phép
Bình Định: Tạm giữ gần 1.000 bình khí gas vận chuyển trái phép

Tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết: Đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện một vụ vận chuyển bình khí hoá lỏng (khí gas LPG) với số lượng lớn. Gần 1.000 bình khí gas LPG đã bị tạm giữ.