Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Loại kem chống nắng cho người bị nám sạm

07:41:00 24/05/2018

THCL - Mùa hè nắng nóng ánh nắng là kẻ thù số một của các chị em phụ nữ chính vì vậy sự quan tâm hàng đầu đối với chị em là bảo vệ da mùa hè mà đặc biệt là đối với các chị em bị nám da ở má. Nên với những trường hợp bị nám một số lời khuyên khi chọn và sử dụng kem chống nắng cho phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống nắng như: Sun Oil, Sun Block, Suntan…, hoặc trên nhãn hiệu có ghi công dụng như: Anti UVA+UVB. Trên mỗi sản phẩm thường có ghi chỉ số chống nắng Sun Protective Factor (SPF) riêng cho mỗi sản phẩm, như SPF 10, SPF 15, SPF 20, SPF 30-70-79… Có nghĩa là nếu khả năng chóng nắng của bạn, phơi nắng 30 phút da mới bắt đầu ửng đỏ, được coi là SPF=1, Như vậy, SPF 10 thì khả năng giúp cho bạn chóng nắng gấp 10 lần tức 300 phút phơi nắng.

Thông thường nên chọn có SPF từ 15 trở lên, nhưng không phải chỉ số càng cao là tốt mà chỉ chọn chỉ số phù hợp với thời gian dự kiến tiếp xúc với nắng, tùy thuộc vào mức độ nhạy cảm da với ánh sáng của từng người.

Trên thực tế cũng cần nhớ rằng, khi tiếp xúc với nắng da luôn đổ mồ hôi hoặc khi bơi lội thì kem chống nắng sẽ trôi đi, nên không còn tác dụng nữa, nên cũng cần chú ý nên chọn sản phẩm chống nắng không mất tác dụng bởi yếu tố trên, sản phẩm thường có ghi Water resistant (chống nước).

Kem chống nắng cũng như các mỹ phẩm khác khi sử dụng đều có thể gây dị ứng, vì vậy cần thử phản ứng trước khi sử dụng, nhất là người mới sử dụng lần đầu tiên, bằng phương pháp thử da ở mặt trong mặt trong cánh tay kem chống nắng để trong 24 - 48 giờ, nếu không nổi mẩn đỏ, không nổi mụn nước, không ngứa thì sử dụng được, tuy nhiên cũng cần đề phòng với những trường hợp dị ứng chậm. Sử dụng kem để chống nắng khi tiếp xúc nhiều với nắng như lao động hay tắm biển là việc làm hết sức cần thiết, Nhất là với những người bị nám sạm cần có chế đội dưỡng da cũng như chọn cho mình những sản phẩm kem chống nắng phù hợp và điều cần ghi nhớ liên tuc bối kem chống nắng khi đi ra ngoài để ngăn chặn tình trạng nám sạm ngày một phát triển .

TH

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành