Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Chủ đầu tư dự án Dragon Pearl cùng đơn vị phân phối rao bán 'bãi đất trống'

Mặc dù dự án Dragon Pearl, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn đang là bãi đất trống, chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã ký kết với các đơn vị phân phối, bán các sản phẩm tại dự án, thu tiền đặt cọc từ phía khách hàng, có dấu hiệu huy động vốn trái phép, vi phạm quy định của pháp luật.

LTS: Thương hiệu và Công luận đăng tải bài viết này với mục đích tuyên truyền kịp thời về chính sách, pháp luật về đất đai, xây dựng, bất động sản; Công tác quản lý của cơ quan chức năng tỉnh Long An tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân; Bảo vệ thương hiệu cho các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quyền và lợi ích của khách hàng, nhà đầu tư; Lên án hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế phát sinh những hệ lụy không đáng có cho người dân địa phương và xã hội.

Lễ ký kết hợp tác giữa chủ đầu tư dự án Dragon Pearl với 2 Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh ngày 15/11/2021.
Lễ ký kết hợp tác giữa chủ đầu tư dự án Dragon Pearl với Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh ngày 15/11/2021. Ảnh: KT
Công ty CP Bất động sản Đức Hòa Đông là chủ đầu tư dự án Dragon Pearl Đức Hòa. Quy mô dự án 49ha, có địa chỉ tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Phối cảnh dự án được chủ đầu tư thực hiện và giới thiệu trong buổi lễ ký kết vừa qua.
Công ty CP Bất động sản Đức Hòa Đông là chủ đầu tư dự án Dragon Pearl. Quy mô dự án 49ha, có địa chỉ tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Phối cảnh dự án được chủ đầu tư thực hiện và giới thiệu trong buổi lễ ký kết vừa qua. Ảnh: KT
Tuy nhiên, hình ảnh thực tế mà phóng viên ghi nhận được tại vị trí dự án Dragon Pearl thì đây hoàn toàn chỉ là những vũng bùn lầy, rừng cây, bãi đất trống…
Tuy nhiên, hình ảnh thực tế mà phóng viên ghi nhận được tại vị trí dự án Dragon Pearl, thì đây hoàn toàn chỉ là những vũng bùn lầy, bụi cây, bãi đất trống. Ảnh: Trung Nguyễn
Dự án đang được rao bán rầm rộ với 2 ...công ty phân phối chính, nhưng thực tế thì dự án Dragon Pearl đang chỉ là bãi đất trống trơn.
Hiện, dự án đang được rao bán rầm rộ với 2 nhà phân phối chính là Công ty CP & Đầu tư Bến Thành Invest và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phúc Thịnh. Ảnh: Trung Nguyễn.
Cận cảnh vũng lầy với cỏ mọc um tùm tại khu đất dự án Dragon Pearl Đức Hòa.
Cận cảnh vũng lầy với cỏ mọc um tùm, tại khu đất dự án Dragon Pearl. Ảnh: Trung Nguyễn
Đã có nhiều vụ việc xảy ra, khi mà người dân đổ tiền vào cọc các dự án chưa thành hình mà không nghĩ đến rủi ro gặp phải, bởi việc dự án chậm tiến độ, đắp chiếu đã có rất nhiều và cũng chính vì lẽ đó mà nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra.
Rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư đổ tiền đặt cọc vào dự án này, mà không nghĩ đến những hệ lụy, rủi ro phát sinh sau này. Ảnh: Trung Nguyễn.
Đã có một số người “xuống tiền” qua giấy xác nhận tiền thành ý, nhằm đặt giữ chỗ tại đây, với giá cho mỗi nền cọc là 50 triệu đồng
Nhiều khách hàng đã “xuống tiền” qua Giấy xác nhận tiền thành ý, nhằm đặt giữ chỗ tại đây, với giá cho mỗi nền cọc là 50 triệu đồng. Ảnh: Trung Nguyễn.
Một số vị trí tại dự án còn chưa được giải phóng mặt bằng, cây cối như cánh rừng rậm. Thậm chí hạ tầng còn chưa được chỉn chu, ngổn ngang,...
Một số vị trí tại dự án còn chưa được giải phóng mặt bằng, cỏ dại, cây cối mọc um tùm, hạ tầng ngổn ngang, chưa được hoàn thiện. Ảnh: Trung Nguyễn.
Phối cảnh dự kiến của dự án Dragon Pearl Đức Hòa được chủ đầu tư giới thiệu trong buổi lễ ký kết vừa qua.
Phối cảnh dự kiến của dự án Dragon Pearl được chủ đầu tư giới thiệu trong buổi lễ ký kết vừa qua. Ảnh: KT.

Với những hoạt động nêu trên, thì tính pháp lý của dự án Dragon Pearl ra sao? UBND tỉnh Long An và các cơ quan chức năng liên quan sẽ xử lý như thế nào đối với việc chủ đầu tư và các đơn vị phân phối ngang nhiên rao bán, thu tiền đặt cọc của khách hàng, nhà đầu tư, khi chưa đủ điều kiện mở bán...? Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

Thuận Yến - Trung Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group
VPBank ký kết hợp tác chiến lược với Hưng Vượng Group

Ngày 01/12/2021, VPBank đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Vượng Group (Hưng Vượng Group), nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng cá nhân khi mua hoặc đầu tư bất động sản tại các dự án do Hưng Vượng Group phân phối.

Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 03/12, Thanh Hóa ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 03/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 73 bệnh nhân mắc Covid-19 mới, trong đó có 42 bệnh nhân phát sinh trong tỉnh.

Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục
Ngày 03/12: Có 13.670 ca Covid-19, Hà Nội cao kỷ lục

Thông tin từ Bộ Y tế, ngày 03/12 có 13.670 ca mắc Covid-19. Số ca nhiễm tai Hà Nội tăng cao bất ngờ với 791 ca mắc

Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng
Quảng Nam ngày 03/12, có 67 ca mắc Covid-19, 23 ca cộng đồng

Chiều 03/12, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về 67 ca bệnh ghi nhận trong ngày. Các ca bệnh được ghi nhận gồm:

Phiên bản mới của Mazda 3 có giá 602 triệu đồng
Phiên bản mới của Mazda 3 có giá 602 triệu đồng

Mazda 3 2022 trang bị động cơ mạnh mẽ hơn, thêm phiên bản carbon, chiếc Mazda 3 2022 đang nỗ lực chiều lòng người tiêu dùng.

Khai trừ khỏi Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa
Khai trừ khỏi Đảng nguyên Trưởng Công an TP. Thanh Hóa

Ngày 03/12, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 64-TB/UBKTTU về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm.