Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. Hồ Chí Minh và Long An liên kết khôi phục, phát triển du lịch trong tình hình mới

UBND TP. Hồ Chí Minh cùng Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với UBND Long An và Sở VHTTDL tỉnh tổ chức chương trình hội nghị liên kết du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19.

Hội nghị nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, có khả năng cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của thị trường, hạn chế sự trùng lặp với các địa phương trong vùng, góp phần thực hiện quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn đến năm 2030.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, để ngành du lịch Long An phát triển theo kịp với các tỉnh vùng ĐBSCL thì một trong những giải pháp được tỉnh luôn coi trọng là phát triển sản phẩm du lịch, đây là yếu tố quan trọng nhằm phát triển, thu hút du khách và nhà đầu tư. 

Các đại biểu tham gia hội nghị
Các đại biểu tham gia hội nghị

“Với sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của của các địa phương, mà đặc biệt là TPHCM, hơn ai hết, lãnh đạo và người dân tỉnh Long An rất mong du lịch tỉnh nhà sẽ có bước phát triển ấn tượng trong những năm tới, tạo động lực cho một thời kỳ phát triển kinh tế nhanh, bền vững của tỉnh”, ông Nguyễn Văn Út nói.

Đánh giá thực hiện chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An từ năm 2011 đến nay, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, TP. Hồ Chí Minh xác định tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long nói chung có nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, đa dạng, phù hợp với thị trường khách du lịch TP. Hồ Chí Minh như sản phẩm du lịch gắn với sông nước miệt vườn, sản phẩm du lịch sinh thái dã ngoại, sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử, sản phẩm du lịch gắn với ẩm thực đồng quê Nam Bộ…Long An cũng là thị trường khách du lịch đến TP. Hồ Chí Minh với các sản phẩm du lịch chủ lực như: du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, văn hóa – lịch sử… và kết nối đến các tỉnh lân cận.

Đề xuất nội dung đẩy mạnh liên kết trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho rằng, hai địa phương cần tập trung trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện các bộ tiêu chí đánh giá an toàn và xây dựng bản đồ số du lịch an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Khảo sát, phát triển tuyến du lịch đường thủy để khai thác thế mạnh sông nước; xây dựng tour cho du khách trải nghiệm được “Một hành trình – nhiều điểm đến”. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đoàn công tác khảo sát tuyến du lịch sinh thái tại Làng nổi Tân Lập
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đoàn công tác khảo sát tuyến du lịch sinh thái tại Làng nổi Tân Lập (Ảnh: SGGP)

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho rằng để kích hoạt hoạt động du lịch liên tuyến giữa TP. Hồ Chí Minh và Long An, thì 2 địa phương cùng chỉ đạo các sở ngành chức năng khẩn trương phối hợp thống nhất các tiêu chí an toàn trong lĩnh vực du lịch, để làm cơ sở tổ chức các chương trình du lịch liên tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo Sở GTVT của 2 địa phương cùng thống nhất phương thức lưu thông cho doanh nghiệp du lịch và khách du lịch theo hướng thuận lợi nhất, cung cấp đầu mối phối hợp hỗ trợ vận chuyển liên tuyến. Ngành du lịch phối hợp tổ chức các chương trình tour thí điểm “hai điểm đến một cung đường”, chuẩn bị sản phẩm cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến, trên cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Thời điểm bắt đầu cho các chương trình liên tỉnh là từ tháng 11/2021.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng đề nghị 2 địa phương tiếp tục phát huy các nội dung liên kết trong đó tập trung cho công tác phối hợp tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm giới thiệu đến du khách các sản phẩm du lịch đặc sắc và an toàn của 2 địa phương. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch, đảm bảo cho việc khôi phục và phát triển hoạt động du lịch bền vững, an toàn.

Dịp này, UBND Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng trao tặng 20 máy trợ thở phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Long An.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của UBND TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Long An cùng nhiều doanh nghiệp lữ hành có chuyến khảo sát các điểm du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười và Trung tâm bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười...

Trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Long An đón khoảng 270.000 lượt khách, giảm 43% so với cùng kỳ, đạt 30% so với kế hoạch; doanh thu 9 tháng ước đạt 140 tỷ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ, đạt 28% so với kế hoạch.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu
BSR được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu

Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ xuất sắc hàng đầu tại Hội thảo “Thúc đẩy khoa học công nghệ cho doanh nghiệp” do Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Bắc Giang triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị và các địa phương trong tỉnh tổ chức triển khai một số hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai” trong tháng 05/2022.

Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông
Thanh Hoá phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu lập Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí và trồng cây dược liệu trong rừng đặc dụng Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giai đoạn 2022-2030.

Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc
Ngày 16/05: Có 1.550 ca mắc Covid-19 mới, số khỏi bệnh nhiều gấp 3 lần số mắc

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 16/05 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.550 ca mắc Covid - 19 mới tại 48 tỉnh, thành phố. Trong ngày ghi nhận 02 ca tử vong và số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 4.723 ca.

Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội
Triệt phá cơ sở chuyên làm giả bằng đại học, chứng chỉ, giấy tờ các loại tại Hà Nội

Thông tin từ Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội: Đội Cảnh sát hình sự trực thuộc đơn vị này vừa triệt phá một cơ sở chuyên sản xuất, làm giả các văn bằng, chứng chỉ, giấy tờ các loại.

Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022
Doanh nghiệp lữ hành Việt Nam với cơ hội giao thương tại Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2022

Hội chợ Du lịch & Lữ hành Nam Á (SATTE - South Asia’s Travel & Tourism Exchange) lần thứ 29 được tổ chức bởi Bộ Du lịch, Chính phủ Ấn Độ, Ủy ban Du lịch Quốc gia và Quốc tế, các Hiệp hội và doanh nghiệp du lịch và thương mại Ấn Độ và Quốc tế cùng nhiều tổ chức khác sẽ chính thức mở cửa từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022 tại Trung tâm triển lãm India Expo Mart, Greater Noida, Delhi-NCR.