Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng TuCare được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc.

13:07:00 16/04/2018

THCL - Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra một cơ sở sản xuất và thu giữ số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu TuCare. Những sản phẩm này được sản xuất từ các nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra kho hàng

Vừa qua, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra kho hàng ở xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Kho hàng này thuộc Công ty cổ phần Y học bản địa và Thương mại Việt Nam (có trụ sở 129 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) do ông Cao Thất Tùng làm Giám đốc.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng với nhãn hàng TuCare của công ty này, bao gồm dưỡng trắng da, kem nám, tàn nhang, mặt nạ…

Mặc dù toàn bộ sản phẩm trên do công ty sản xuất còn hạn sử dụng, nhưng công ty không thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng trăm lọ sản phẩm dạng viên (30 viên/lọ) và 390 lít nguyên liệu dạng dung dịch được chứa trong 15 can (loại 30 lít và loại 20 lít) tại kho nguyên liệu của cơ sở trên. Số hàng hóa này cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, cũng như không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm và không có các bản công bố sản phẩm mỹ phẩm trên.

Ông Cao Thất Tùng cho biết, toàn bố số hàng hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên đều do công ty sản xuất, nhưng không công bố sản phẩm mỹ phẩm trên theo quy định trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Còn số nguyên liệu (390 lít dung dịch) được chứa trong 15 can các loại nêu trên được công ty mua về để sản xuất mỹ phẩm với giá 25 nghìn đồng/lít. Tương tự, các sản phẩm dạng viên đựng trong hàng trăm lọ nhựa cũng được công ty mua với giá 50.000đ/lọ.

Theo tài liệu thu thập, dù các sản phẩm của công ty này mới được tung ra thị trường từ tháng 1/2018, nhưng đã có rất nhiều người tin dùng và đặt mua và doanh thu trung bình mỗi tháng đạt hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Bình

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng