Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Năm 2019: 18 trường quân đội tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu

16:12:00 15/03/2019

THCL - Thông tin từ Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2019, 18 trường trong quân đội sẽ tuyển sinh hơn 5.500 chỉ tiêu.

Năm 2019, các trường trong quân đội không tổ chức kỳ thi tuyển sinh theo phương án riêng mà vẫn tổ chức tuyển sinh theo theo phương án như năm 2018. Đó là sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng. Một số điểm mới trong công tác tuyển sinh so với năm 2018 đó là Bộ Quốc phòng đã quy định rõ vùng tuyển sinh của Trường Sỹ quan Lục quân 1 và Trường Sỹ quan Lục quân 2. Theo đó, Trường Sỹ quan Lục quân 1 tuyển sinh thí sinh từ Quảng Bình trở ra phía Bắc, Trường Sỹ quan Lục quân 2 tuyển sinh thí sinh từ Quảng Trị trở vào phía Nam.

Năm 2019, hơn 5.500 chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường quân đội. (Ảnh minh họa)

Về đối tượng tuyển sinh, ngoài 3 học viện gồm Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự đã được tuyển thí sinh nữ, năm nay Bộ Quốc phòng đã cho phép Học viện Hậu cần tuyển thí sinh nữ ngành Tài chính, với 6 chỉ tiêu.

Từ năm 2019, Bộ Quốc phòng cũng đã điều chỉnh quy định về khám phúc tra sức khỏe.

Với kết luận sức khỏe, sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học biết, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Về khám giám định, các trường, phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Quân y 175 khám giám định cho số thí sinh qua khám phúc tra không đủ tiêu chuẩn sức khỏe ngay sau khi có kết quả khám phúc tra.

Đối với trường hợp thí sinh có ý kiến khiếu nại sau khi các trường đã thông báo loại trả, thí sinh đã về địa phương, thực hiện khám giám định cho thí sinh theo hộ khẩu thường trú; Bệnh viện Quân y 103 khám giám định cho các thí sinh khu vực phía Bắc; Bệnh viện Quân y 175 khám giám định cho các thí sinh khu vực phía Nam.

Hằng Vương (t/h)

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành