# thực phẩm
Đưa nông sản Tây Ninh đến với người dân TP. Hồ Chí Minh
Ngày 26/12, tại Big C An Lạc (quận Bình Tân), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) cùng UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Central Retail khai mạc Tuần lễ quảng bá và Diễn đàn kết nối cung cầu trong sản xuất tiêu thụ mãng cầu, nông sản thực phẩm an toàn tỉnh Tây Ninh 2019.
Đề nghị mở lại các chợ đầu mối ở TP.HCM bảo đảm chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm thiết yếu
Vừa qua, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã có văn bản đề nghị mở lại 3 chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn ở TP.HCM. Việc này nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm thiết yếu của thành phố.
Phát hiện 9 tấn lòng lợn, chân gà "bẩn" chuẩn bị vào nhà hàng
Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra, phát hiện hơn 9 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Ngọc Thiện.
Hàng trăm công nhân của một công ty ở Vĩnh Phúc nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm
Chiều 14/5/2024, xảy ra sự việc hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Shinwon Viet Nam có trụ sở tại Khu Công nghiệp Khai Quang, Tỉnh Vĩnh Phúc nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Thu giữ gần 3.500 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu
Đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh khám phương tiện và tạm giữ 910 đơn vị mỹ phẩm và 2.426 sản phẩm thực phẩm nhập lậu.
Đã tìm thấy nguyên nhân khiến 438 công nhân Vĩnh Phúc bị ngộ độc thực phẩm
Nguyên nhân nghi ngờ cao nhất khiến 438 công nhân công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) vào viện cấp cứu là do vi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong canh chua giá đỗ
Sản phẩm từ bột mỳ của Việt Nam vượt qua kỳ sát hạch xuất khẩu sang Đài Loan
Sau gần 17 tháng (từ tháng 2/2023 đến nay), sản phẩm từ bột mỳ của Việt Nam đã vượt qua kỳ sát hạch xuất khẩu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA).