# an toàn thực phẩm
Xử phạt hơn 42 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 9 tháng qua, cả nước đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 401.653 cơ sở, phát hiện 77.105 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, xử lý 24.603 cơ sở, trong đó phạt tiền 21.613 cơ sở với số tiền phạt gần 42,5 tỷ đồng.
Hà Nội: Triển khai hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Hà Nội Nguyễn Văn Sửu vừa ký ban hành Kế hoạch 169/KH-UBND triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm năm 2018-2020.
Quảng Trị sẽ thí điểm mô hình chợ an toàn thực phẩm
Ngày 6/9, thông tin Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh này đang có chủ trương việc xây dựng đề cương "Mô hình chợ thí điểm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.
Lào Cai: Đào tạo tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm ban chỉ đạo ATTP 2018
Trong thời gian vừa qua nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý và thực hiện công tác an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Sở Công thương, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Sở Nông Nghiệp tổ chức 9 lớp tập huấn cho 449 học viên là thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, xã.
Hàng trăm ký thịt heo 'hết đát' được phát hiện tại siêu thị Meat Farm ở Sài Gòn
Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 7 (Quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ) - thuộc Ban QLATTP TP. HCM cho biết đã tiến hành niêm phong toàn bộ 120kg thịt heo đã hết hạn sử dụng và 2.500kg thịt heo đã pha lóc nhưng trên bao bì không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng để xử lý theo quy định.
Tổ chức Diễn đàn kết nối cung cầu nông sản chủ lực Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2018
Sáng ngày 31/8, diễn đàn kết nối cung cầu nông sản chủ lực vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2018 đã diễn ra tại TP. Cần Thơ chương trình do Hiệp hội Trang trại & Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Cần Thơ, Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam, Cục Kinh tế Hợp tác và PTNT – Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức, với sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành liên quan.
Bắc Giang: Phát hiện hàng chục cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Sở y tế Bắc Giang thông báo, chỉ trong tháng 8/2018, sau khi tiến hành thanh tra, kiểm tra 133 cơ sở thực phẩm trên địa bàn tỉnh đã phát hiện 30 cơ sở sản xuất vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Hà Nội: Xử phạt vi phạm an toàn thực phẩm trên 17,3 tỷ đồng
Ban Chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội vừa rà soát việc thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý vi phạm ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP.
Công ty CP CN thực phẩm Vinanusoy bị phạt vì vi phạm quy định ATTP
Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ thực phẩm Vinanusoy đã bị Thanh tra Bộ - Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính với nhiều hành vi liên quan đến vấn đề ATTP.
Hưởng ứng Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm 2018 tại Bắc Ninh
Hoạt động đạp xe diễu hành tại Bắc Ninh Nhằm trực tiếp mang thông điệp vì an toàn thực phẩm đến từng người tiêu dùng tại mỗi địa phương.
An toàn thực phẩm tại làng nghề: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Sự phát triển của các làng nghề góp phần làm tăng các giá trị về văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô. Tuy nhiên, việc SXKD thực phẩm nhỏ lẻ; kiến thức về ATTP không được thực hiện đúng quy trình, đã khiến các làng nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP.
Khuyến cáo: Dịch vụ nấu cỗ lưu động tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATTP
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, các cơ sở dịch vụ nấu cỗ lưu động phải được kiểm soát về an toàn thực phẩm và phải chấp hành các quy định về điều kiện sản xuất, chế biến thực phẩm theo Thông tư 15 và 16 của Bộ Y tế.
Tỉnh Hưng Yên triển khai kế hoạch bảo đảm VSATTP năm 2018
Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên mới đây đã thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐVSATTP ngày 03/4/2018 về "Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018".
Mô hình trồng rau hữu cơ – hướng đi mới cho người nông dân Hòa Bình
Với sự hỗ trợ của Dự án ADDA (Đan Mạch) và Trường Cao đẳng NN - PTNT Bắc Bộ (Xuân Mai - Hà Nội) cùng phối kết hợp, huyện Lương Sơn Tỉnh Hòa Bình đã triển khai Dự án trồng rau hữu cơ tại 7 đơn vị gồm các xã Hòa Sơn, Nhuận Trạch, Hợp Hòa, Thành Lập, Cự Yên, Tân Vinh và thị trấn Lương Sơn .
Hà Nội có 4.000 trang trại qui mô lớn, 5.000ha rau an toàn
Theo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội thành phố hiện có 4.000 trang trại qui mô lớn, 105 mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, 5.000ha rau an toàn…
Bộ Công Thương triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018
Căn cứ Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP ngày 16/4/2018 của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018, ngày 05 tháng 6 năm 2018, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch số 4453/KH-BCT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương năm 2018.
Hơn 30 nghìn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, trong số những cơ sở sản xuất, kinh doanh bị kiểm tra, tỷ lệ cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm là gần 20%.
4 tháng đầu năm: Cục An toàn thực phẩm xử phạt 31.138 cơ sở vi phạm
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, trong 4 tháng đầu năm, đơn vị đã thanh tra, kiểm tra trong cả nước 4 tháng đầu năm là 158.952 cơ sở; tổng số cơ sở vi phạm 31.138 cơ sở với tổng số tiền phạt là hơn 19 tỷ đồng.
Bộ Y tế: Sẽ hậu kiểm về an toàn thực phẩm
Ngày 11/5, Bộ Y tế cho biết, sẽ tổ chức công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm (ATTP) nhằm giám sát công bố sản phẩm và chỉ tiêu an toàn, ngăn chặn tình trạng sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững
Tối 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” giữa Chính phủ Việt Nam và các quan chức cao cấp của Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washington (Hoa Kỳ). Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc.