# an toàn thực phẩm
Kiện toàn Ban chỉ đạo công tác ATTP Thành phố Hà Nội
UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1730/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.
Cần làm rõ Men tiêu hóa Colibacter bị khách hàng tố có "dị vật"?
Người tiêu dùng phát hiện “dị vật” trong sản phẩm men tiêu hóa Colibacter được sản xuất bởi Công ty TNHH ứng dụng công nghệ sinh học Gama, nhưng khi thắc mắc về sản phẩm qua đường dây nóng đến phía công ty thì chỉ nhận được câu trả lời thiếu trách nhiệm.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Bắc Ninh
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình bệnh sán dây và ấu trùng sán lợn tại một số địa phương.
Thu hồi Giấy công bố hợp quy đối với hai công ty
Ngày 18/3, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế đã thông báo về việc quyết định thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của Công ty CP Difoco (quận Bình Tân, TP.HCM) và Công ty CP Quốc tế Lotuzz (quận Phú Nhuận, TP.HCM).
Bộ Công Thương: Nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo, không lo khan hiếm
Theo Bộ Công Thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Mặc dù công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được các cơ quan có chức năng tập trung triển khai, tuy nhiên với số lượng khách du Xuân quá đông thì nỗi lo về thực phẩm bẩn mùa lễ hội vẫn đang là vấn đề cần được quan tâm.
Tổng cục Quản lý thị trường: Chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động công vụ
Ngày 10 tháng 01 năm 2019, Tổng cục Quản lý thị trường ban hành Công văn số 81/TCQLTT về việc chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật trong hoạt động công vụ.
Sở NN&PTNT: Ra mắt mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội tại Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 6/12/2018 về việc phát triển chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP giai đoạn 2019-2020, sáng 22/12/2018, Sở NN&PTNN đã tổ chức thí điểm, giới thiệu mô hình chợ TMĐT tiêu thụ sản phẩm an toàn, sản xuất theo chuỗi giá trị tại sân tòa nhà 34T- Hoàng Đạo Thúy.
Nghệ An: Ngăn chặn vận chuyển trái phép gỗ, động vật hoang dã
Theo cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, hoạt động buôn bán vận chuyển ma túy, các hàng cấm, động vật hoang dã diễn ra tại địa bàn khá là nhiều, nhất là tại các các khu vực cửa khẩu, các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới Việt - Lào.
Hà Nội triển khai công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm 2018 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, UBND TP Hà Nội tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.
Những khó khăn vướng mắc trong quản lý bếp ăn bán trú
Tham dự buổi tọa đàm trực tuyến về “Đảm bảo an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú trong trường học trên địa bàn Hà Nội do Báo kinh tế & Đô thị, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp tổ chức sáng ngày 27/11, ông Kiều Cao Chinh, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo cho rằng việc quản lý bếp ăn bán trú hiện gặp rất nhiều khó khăn.
Từ 1/2019, Bộ Công Thương trực tiếp quản lý 8 thực phẩm có sản lượng lớn
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương. Theo đó, từ ngày 1/1/2019, Bộ Công thương sẽ trực tiếp quản lý về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm: bia, rượu, nước giải khát, dầu thực vật, sữa, bánh kẹo, bột và tinh bột.
Mất an toàn VSTP gây thiệt hại khoảng 700 triệu USD mỗi năm
Thông tin được Ngân hàng thế giới (World Bank) tại Việt Nam đưa ra tại diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế lần thứ 7 do IFC - một thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới vừa tổ chức.
Hà Tĩnh: Phát hiện 1.278 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt gần 2 tỷ đồng
Từ đầu năm đến nay, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh (QLTT) phối hợp với một số đơn vị liên quan đã tiến hành thanh - kiểm tra 12.422 lượt cơ sở, trong đó phát hiện và xử phạt hành chính 1.278 cơ sở vi phạm.
Bắc Giang: Phát hiện 200 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong tháng 11
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, trong tháng 11/2018, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.323 cơ sở thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh chiếm 84,9%.
TP. HCM: Kiểm soát chặt chẽ ATTP, cải thiện tình hình vệ sinh môi trường chợ đầu mối
Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố đề ra cơ chế, chính sách, giải pháp và lộ trình triển khai công tác sơ chế tại nguồn giữa nơi tiêu thụ là TP. Hồ Chí Minh và nơi sản xuất là các tỉnh, thành phố.
Trang bị kiến thức cho trẻ nhận biết về thực phẩm an toàn
Theo sở y tế khuyến cáo, các bậc phụ huynh cần trang bị choi trẻ những kiến thức cơ bản để có thể tự nhận biết về thực phảm an toàn và từ chối đối với một số loại thức ăn không đảm bảo hoặc có dấu hiệu không an toàn, có nguy cơ gây ngộ độc cao.
Khuyến cáo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không đúng cách sẽ biến thành chất độc!
Thực phẩm được tích trữ trong tủ lạnh hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu tích trữ không đúng cách có thể bị biến thành chất độc gây nguy hại cho sức khỏe.
NTD cần hết sức thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt
Phẩm màu sử dụng trong chế biến thực phẩm với mục đích chính là nhằm cải thiện màu sắc và tăng tính hấp dẫn. Tuy nhiên, phẩm màu chỉ là chất tăng tính cảm quan và hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí việc lạm dụng phẩm màu, đặc biệt là phẩm màu tổng hợp sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Dùng tay trần bán thức ăn sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng
Theo đó từ ngày 20/10, Chính phủ đưa ra quy định nâng mức xử phạt nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực sản xuất, đơn cử người bán thức ăn không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.