# An Toàn Thực Phẩm
Hà Nội: Vi phạm về an toàn thực phẩm, gần 700 cơ sở bị xử phạt
Qua kiểm tra 37.280 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã tiến hành xử phạt 687 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP).
Tháng hành động vì ATTP năm 2020: Sẽ thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành
Trong Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm năm 2020, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương để kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm VSATTP tại 12 địa phương.
Hà Nội: Thành lập 3 đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5585/QĐ-UBND, thành lập 3 đoàn đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Hà Nội năm 2018. Các đoàn kiểm tra cơ sở và đánh giá, chấm điểm tại 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 25/10 đến 15/11/2018.
Hà Nội: Xử phạt 6.810 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, TP. Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 102.098 lượt cơ sở, qua đó phát hiện lập biên bản, xử phạt 6.810 cơ sở hơn 25 tỷ đồng, hủy sản phẩm của 120 cơ sở. Đặc biệt, Công an TP đã khởi tố 1 vụ với 2 bị can có hành vi sản xuất kinh doanh mỳ chính giả.
Hà Nội: Hỗ trợ 140 cơ sở truy xuất nguồn gốc nông sản bằng tem điện tử thông minh QR code
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn TP, Sở NN&PTNT đã khảo sát, hỗ trợ 140 cơ sở xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản bằng tem điện tử thông minh QR code, để NTD kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm mình sử dụng.
Bắc Giang: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm
Sáng ngày 03/10, ông Lê Ánh Dương, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chủ trì tổ chức hội nghị kiểm điểm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) 9 tháng; triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2018.
Hà Nội: Triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh an toàn thực phẩm
UBND TP.Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai mô hình hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2018 - 2020. Hệ thống sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin, đưa ra biện pháp quản lý, cảnh báo về ATTP trên địa bàn thành phố, từ đó cảnh báo cho cộng đồng.
TP.HCM: 186 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống vi phạm ATTP
Trong 9 tháng, Ban quản lý an toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM đã kiểm tra hơn 4.000 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó có 186 cơ sở vi phạm.
TP.HCM: 3 nhà máy giết mổ quy mô công nghiệp hiện đại sắp đi vào hoạt động
Cuối năm nay, ba nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm quy mô công nghiệp hiện đại trên địa bàn TP.HCM sẽ đi vào hoạt động.
Khó khăn trong việc xử lý hình sự ở lĩnh vực an toàn thực phẩm
Thời gian vừa qua, TP.HCM gặp rất nhiều những khó khăn, lúng túng trong việc xử lý hình sự ở lĩnh vực an toàn thực phẩm, trong khi mức xử lý hành chính cao nhất chỉ 500 triệu đồng vẫn chưa đủ sức răn đe.