Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Hết quý 3/2019, bắt giữ, xử lý 116 vụ vi phạm hải quan

Theo Cục Hải quan Nghệ An, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên địa bàn tỉnh Nghệ An tiếp tục có diễn biến phức tạp. Tính đến hết tháng 9/2019, toàn đơn vị đã bắt giữ, xử lý 116 vụ vi phạm. Qua đó, thu nội ngân sách nhà nước hơn 300 triệu đồng.

Năm 2019, tại các địa bàn cửa khẩu, tuyến đường bộ, tuyến biển, cảng quốc tế thuộc địa bàn quản lý của Cục Hải quan Nghệ An tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây trở ngại cho công tác kiểm soát hải quan.

Trước tình hình đó, Cục Hải quan Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị và lực lượng kiểm soát trực thuộc tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh; thực hiện sưu tra địa bàn, đối tượng, mặt hàng trọng điểm; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong và ngoài ngành nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm xảy ra.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Nghệ An đã thực hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ, xử lý 116 vụ vi phạm.Trong đó bao gồm: 19 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới với 5 xe ô tô không có giấy tờ hợp pháp, mang biển số giả tịch thu bán sung công quỹ 2,361 tỷ đồng, 725,6 kg pháo nổ các loại, 9 kíp nổ công nghiệp và 18.402 sản phẩm đồ chơi trẻ em, hàng gia dụng; 11 vụ ma túy với gần 15.000 gram ma túy các loại kèm theo nhiều tang vật có giá trị khác; 86 vụ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1,169 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm hành chính chủ yếu là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; khai sai tên hàng, mã số, trị giá hàng hóa dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp, vi phạm quy định về thủ tục hải quan.

Hồi đầu tháng 9/2019, Hải quan Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển hơn 5 tạ pháo nổHồi đầu tháng 9/2019, Hải quan Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa đường dây mua bán, vận chuyển hơn 5 tạ pháo nổ

So với cùng kỳ năm 2018, số lượng, trị giá hàng hóa, tang vật và số tiền nộp ngân sách nhà nước tăng hơn 300 triệu đồng, các vụ về ma túy có lượng tang vật tăng hơn 4.000 gram ma túy các loại.

Theo dự báo của các đơn vị nghiệp vụ, trong 3 tháng cuối năm 2019 là dịp cận kề Tết Nguyên đán nên hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy qua biên giới của các đối tượng có nguy cơ tăng cao.

Tại Hội nghị giao ban công tác Quý III, đề ra phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2019, lãnh đạo Cục Hải quan Nghệ An yêu cầu các đơn vị khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động xuất nhập khẩu, tập trung vào các địa bàn, đối tượng và mặt hàng trọng điểm; áp dụng quản lý rủi ro để phục vụ có hiệu quả công tác kiểm soát chống buôn lậu, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.