Nghệ An: Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 2018

15:53:00 28/05/2018

THCL - Sáng 28/5, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2018).

Theo số liệu thống kê, ở nước ta hàng năm có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá, chưa kể đến 70% phụ nữ và 50% trẻ em bị ảnh hưởng sức khỏe do hít phải khói thuốc lá thụ động. Tại Nghệ An, điều tra năm 2017 cho thấy, tỷ lệ hút thuốc lá chiếm trên 21%; độ tuổi hút thuốc trung bình là 22,5.

Nghệ An hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm nay bằng chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh; Tăng cường thực thi Quy định về môi trường không khói thuốc...

Ảnh minh họa

Đặc biệt, thông qua chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, kêu gọi toàn thể cộng đồng có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Sau Lễ mít tinh, hơn 100 đoàn viên, thanh niên ngành y đã tham gia diễu hành cổ động trên các tuyến đường thành phố Vinh với những thông điệp như: “Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch”; “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Vì một môi trường xanh, không khói thuốc”...

Mạnh Hùng

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành