Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngoài Thanh Hóa, cả nước có 3 thôn sai sót trong chi trả hỗ trợ dịch COVID-19

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, ngoài tỉnh Thanh Hóa, đến nay cả nước mới phát hiện 3 thôn, bản vi phạm trong việc chi trả gói hỗ trợ dịch COVID-19 cho dân.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Liên quan đến gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng dành cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Bộ trưởng LĐ-TB&XH cho hay, tính đến 30/6/2020, các địa phương đã phê duyệt danh sách người được hỗ trợ là 15,8 triệu người với tổng kinh phí 17.500 nghìn tỷ đồng.

Các đối tượng thụ hưởng tập trung vào 6 nhóm gồm: lao động bị chấm dứt hợp đồng, lao động không có giao kết hợp đồng, lao động tự do, hộ nghèo, cận nghèo, người có công.

Theo người đứng đầu Bộ LĐ-TB&XH, các địa phương đã chủ động triển khai gói hỗ trợ, đến nay cơ bản các đối tượng được thụ hưởng các gói chính sách, nhất là nhóm có số lượng đông, cơ bản nhất như người nghèo, cận nghèo, người có công, người mất việc, ngừng việc...

Lý giải về việc số tiền hỗ trợ ít, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, do dự báo số lượng người nhận hỗ trợ cao hơn thực tế. Ngoài ra, thời gian dự kiến giãn cách xã hội là 3 tháng nhưng thực chất chỉ diễn ra 1 tháng nên số tiền hỗ trợ giảm đi.

Về công tác thanh tra, kiểm tra giám sát, theo ông Dung, tổng đài 111 trực 24/24h với 6 điện thoại nóng đã tiếp nhận trên 50.000 thông tin tiếp cận; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành đoàn thể đã kiểm tra, giám sát 63/63 tỉnh, thành phố.

Theo thông tin từ Bộ trưởng Đạo Ngọc Dung cho biết, đến nay, ngoài tỉnh Thanh Hóa phải dừng toàn bộ hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo để rà soát lại thì cả nước mới chỉ phát hiện 3 thôn, bản có vi phạm thông qua giám sát và báo chí. Tất cả 3 thôn, bản này và những vi phạm tại tỉnh Thanh Hóa đều được ngăn chặn và xử lý nghiêm minh.

Về những sai sót trong việc chi trả tiền hỗ trợ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải thích, nguyên nhân do đối tượng đa dạng, dễ trùng lặp; các địa phương do sợ sai nên quá thận trọng dẫn đến chậm phê duyệt, chậm triển khai; một số địa phương khó khăn về kinh phí, có những đối tượng được phê duyệt rồi nhưng đến nay vẫn chưa được hỗ trợ.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz
Cách cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ sau Tết và giải pháp từ Lipidcleanz

Những món ăn ngày Tết thường có hàm lượng chất béo, tinh bột, đường nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là các hoạt động sinh hoạt hằng ngày bị đảo lộn. Điều này làm cho tỷ lệ người bị máu nhiễm mỡ và mắc các biến chứng tim mạch gia tăng trong dịp tết Nguyên đán. Giải pháp cho vấn đề này là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm
Thanh Hoá duy trì, nâng cao các tiêu chí chợ kinh doanh thực phẩm

Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp, công tác duy trì, nâng cao tiêu chí, các chợ kinh doanh thực phẩm, đến nay, toàn tỉnh Thanh Hoá đã có 348/388 chợ đạt tiêu chuẩn chợ kinh doanh thực phẩm, đạt 90%.

Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu
Thanh Hoá dự kiến kế hoạch tổ chức đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu

Từ ngày 11 đến 13/3, tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (22/2 năm Mậu Thìn 248 - 22/2 năm Quý Mão 2023).

Vĩnh Phúc phát động “ Tết trồng câu đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Vĩnh Phúc phát động “ Tết trồng câu đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023, đến thời điểm hiện tại, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bổ nhiệm Phó giám đốc mới
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bổ nhiệm Phó giám đốc mới

Ngày 9/2, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự lễ công bố có đại diện Lãnh đạo Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; trưởng các phòng ban Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Singapore Halimah Yacob
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Singapore Halimah Yacob

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 9/2, tại Dinh Istana, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến Tổng thống Singapore Halimah Yacob.