Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhà đầu tư đợi kết quả bầu cử, chứng khoán Mỹ tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, khi các cử tri nước này đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ và nhà đầu tư hy vọng kết quả bầu cử sẽ giúp ích cho giá cổ phiếu sau một thời gian bấp bênh kéo dài.

Nhà đầu tư đợi kết quả bầu cử, chứng khoán Mỹ tăng điểm - Hình 1

Các nhà giao dịch cổ phiếu trên sàn NYSE ở New York, Mỹ - Ảnh: Reuters.

Theo hãng tin Reuters, một số cổ phiếu tăng giá mạnh nhờ kết quả kinh doanh khả quan. Nhưng dù thị trường mua mạnh trong phiên chiều, khối lượng giao dịch chứng khoán Mỹ giảm xuống mức thấp trong phiên này do nhà đầu tư hạn chế đặt cược để phòng trường hợp kết quả bầu cử gây bất ngờ.

Phố Wall dự báo rằng Đảng Cộng hòa của Tổng thống Donald Trump sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay Đảng Dân chủ, nhưng sẽ giữ được quyền kiểm soát Thượng viện.

"Thị trường đang chờ kết quả bầu cử và nhiều khả năng kết quả sẽ là một sự giằng co. Thị trường vẫn có thể tăng điểm với kết quả bầu cử giằng co, vì chương trình nghị sự kinh tế hiện nay sẽ không bị thay đổi nhiều", chiến lược gia đầu tư Mỹ Mona Mahajan thuộc Allianz Global Investors nhận định.

"Nhưng mọi người vẫn phòng trường hợp có một sự bất ngờ nào đó. Hầu hết mọi người chờ cho đến lúc có kết quả mới đưa ra quyết định đầu tư lớn".

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 0,68%, đạt 25 635,01 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,63%, đạt 2.755,45 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,64%, đạt 7.375,96 điểm.

Có khoảng 6,85 tỷ cổ phiếu được các nhà giao dịch chuyển nhượng trong phiên này, so với mức bình quân 8,7 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Một số nhà đầu tư nói rằng thị trường có thể bán tháo mạnh, ít nhất trong ngắn hạn, nếu Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội. Ngược lại, giá cổ phiếu có thể tăng mạnh nhờ hy vọng có thêm các biện pháp cắt giảm thuế trong trường hợp Đảng Cộng hòa giữ được quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện.

Cũng có những nhà đầu tư hy vọng rằng kiểu gì Phố Wall cũng tăng điểm sau bầu cử, vì sự bấp bênh không còn nữa.

Toàn bộ 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P đều tăng điểm phiên này, dẫn đầu là nhóm nguyên vật liệu cơ bản với mức tăng 1,5% nhờ các báo cáo kết quả kinh doanh khả quan.

Nhóm cổ phiếu công nghiệp vốn nhạy cảm với thông tin thương mại chốt phiên tăng 1,1% sau khi Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn tuyên bố Bắc Kinh sẵn sàng đàm phán và hợp tác với Mỹ để giải quyết tranh chấp thương mại.

"Một số dấu hiệu về việc Mỹ-Trung có thể sắp đàm phán thương mại đang giúp ích cho tâm lý của thị trường", ông Ryan Larson, trưởng bộ phận giao dịch chứng khoán Mỹ thuộc RBC Global Asset Management, nhận định.

Nhóm cổ phiếu y tế nhận được cú huých mạnh từ mức tăng 16% của cổ phiếu Mylan, sau khi công ty bào chế thuốc gốc này công bố lợi nhuận quý 3 tốt hơn dự báo. Cổ phiếu chuỗi nhà thuốc CVS Health nhảy 5,7% nhờ kết quả kinh doanh khả quan.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá trong phiên ngày thứ Ba nhiều gấp 1,66 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 1,58 lần.

Theo Vneconomy

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW

Ngày 30/03, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.

Đại diện siêu thị NTA GROUP nói gì về hàng hóa, thực phẩm thiếu thông tin tem nhãn phụ Tiếng Việt
Đại diện siêu thị NTA GROUP nói gì về hàng hóa, thực phẩm thiếu thông tin tem nhãn phụ Tiếng Việt

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc siêu thị NTA GROUP có địa chỉ Tòa Gold Tower số 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội bày bán hàng hóa, thực phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ và tem nhãn ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi người tiêu dùng trong việc tiếp cận thông tin về sản phẩm. Mới đây, đại diện siêu thị NTA GROUP đã trao đổi với phóng viên về những thông tin tạp chí phản ánh.

Điểm tên nhân tố giúp Việt Nam trở thành “công xưởng” sản xuất của thế giới
Điểm tên nhân tố giúp Việt Nam trở thành “công xưởng” sản xuất của thế giới

Các nhân tố khiến nhiều tập đoàn lớn dịch chuyển đầu tư sang Việt Nam bao gồm: Cơ sở hạ tầng được cải thiện; nhân công rẻ; đặc biệt là sự tiến bộ của ngành công nghiệp Việt Nam, nhất là công nghiệp chế biến chế tạo giữ vị thế dẫn dắt toàn ngành công nghiệp đã duy trì được đà tăng trưởng trong nhiều năm qua.

Ngành dược hướng đến sản xuất thuốc phát minh
Ngành dược hướng đến sản xuất thuốc phát minh

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, cần làm rõ khả năng tự sản xuất nguồn dược liệu, nguyên liệu trong nước. Thứ hạng của ngành dược Việt Nam trong nghiên cứu, sản xuất và chất lượng sản phẩm so với thế giới. Cần cân bằng giữa phát triển ngành dược hiện đại với ngành y học dân tộc, y học cổ truyền, dược liệu y học thân thiện để phát huy tiềm năng, thế mạnh vốn có.

Vụ hơn 70 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm: Trưởng phòng Y tế, Giáo dục không nắm được công ty cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường
Vụ hơn 70 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm: Trưởng phòng Y tế, Giáo dục không nắm được công ty cung cấp thực phẩm cho bao nhiêu trường

Liên quan vụ việc hàng chục học sinh trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nghi bị ngộ độc sau buổi dã ngoại, trao đổi với báo chí, Trưởng phòng Y tế lẫn Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân không nắm được Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh cung cấp suất ăn cho bao nhiêu trường học trên địa bàn.

ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu
ASEAN cần hành động để tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu

Các nền kinh tế của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phải tăng cường vị thế của mình trong các chuỗi cung ứng toàn cầu nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, bao gồm các đại dịch trong tương lai, bất ổn địa chính trị và biến đổi khí hậu, theo nhận định trong một báo cáo được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố hôm nay.