Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhật Cường Mobile bị khám xét không ảnh hưởng đến hệ thống hành chính công của toàn TP. Hà Nội

17:36:00 14/05/2019

THCL - Liên quan đến việc hệ thống cửa hàng Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét ngày 9/5, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội khẳng định "Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường".

Chiều 14/5, tại buổi giao ban Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin đến các cơ quan báo chí liên quan đến việc toàn bộ hệ thống cửa hàng điện thoại Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét.

Theo ông Hà, cơ quan chức năng khám xét Nhật Cường Mobile là hoạt động bình thường. Hiện Bộ Công an đã vào cuộc điều tra nên các cơ quan báo chí cần thông tin theo kết luận của cơ quan chức năng.

Trước thắc mắc vụ việc có gây ảnh hưởng đến công tác hành chính của Hà Nội không khi công ty này đang triển khai một loạt dự án công trực tuyến của thành phố, ông Hà khẳng định: "Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở TP Hà Nội vẫn hoạt động bình thường".

Bộ Công an khám xét nhiều cửa hàng, trụ sở của Công ty Nhật Cường Mobile tại Hà Nội

Trước đó, sáng 9/5/2019, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét tại Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường tại địa chỉ 33 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Ngoài ra, một cơ sở khác của Nhật Cường trên đường Phùng Hưng (Hà Nội) cũng bị khám xét.

Đồng thời, tại chung cư Golden Westlake, số 162a đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình - nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường cũng bị Cơ quan điều tra khám xét.

Việc Bộ Công an khám xét chuỗi cửa hàng của Nhật Cường Mobile, công ty, trung tâm bảo hành và nơi ở của ông chủ Nhật Cường, liên quan đến nhiều vấn đề, chứ không chỉ riêng về dấu hiệu nhập hàng lậu. 

Sau khi cảnh sát tới khám xét nhiều trụ sở của Nhật Cường, tất cả các chi nhánh của chuỗi di động này đã đóng cửa. Các kênh liên lạc của Nhật Cường Mobile trên Internet cũng “biến mất” ngay trong ngày 9/5. Đến 10/5, các kênh liên lạc của Nhật Cường Software, công ty phần mềm của Nhật Cường cũng không còn truy cập được. 

Được biết, cửa hàng điện thoại Nhật Cường thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20/06/2001. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy, với ngành nghề kinh doanh chính là  Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Hệ thống Nhật Cường có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó trụ sở được đặt tại cửa hàng 33 Lý Quốc Sư, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khởi đầu là một cửa hàng sửa chữa điện thoại, Nhật Cường sau đó đã phát triển thành hệ thống các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động, là địa chỉ quen thuộc về các dòng sản phẩm smartphone, máy tính bảng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Huy Trung

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành