Những lưu ý khi dùng chất tẩy rửa

10:15:00 11/06/2018

THCL - Những hóa chất tẩy rửa mà chúng ta sử dụng, tiếp xúc hằng ngày có thể gây độc hại cho chúng ta bất cứ lúc nào. Chính vì thế khi sử dụng hóa chất bạn cần phải lưu ý sử dụng đúng cách, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng hóa chất mà bạn cần chú ý:

Luôn để chất tẩy rửa nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi có nhiệt độ cao. Đặc biệt phải đặt xa tầm với của trẻ em.

Với chất tẩy dành cho quần áo, không đổ trực tiếp lên vải. Không dùng cho vải lụa, len, da.

Nên dùng vải mềm kết hợp với chất tẩy rửa để vệ sinh khu vực bếp, bồn rửa mặt, bồn tắm, sàn nhà; không dùng những vật cứng, nhám như miếng kim loại, miếng xốp chà… để tránh làm trầy xước bề mặt các vật dụng.

Khi tẩy rửa khu vực bếp nên cất các loại thực phẩm, gia vị vào nơi an toàn.

Không dùng nước tẩy cho các đồ dùng nhà bếp như xoong nồi, chén đĩa, muỗng nĩa…

Với bề mặt kính như cửa kính, mắt kính, kính xe, nên lau chùi theo một chiều để tăng hiệu quả sạch bóng. Với vật dụng bằng da, nên thử sản phẩm trên một vùng nhỏ trước vì một số hóa chất có thể thay đổi màu của bề mặt da.

Không sử dụng một loại chất tẩy rửa cho tất cả các khu vực. Sau khi tẩy sạch vết bẩn, các vật dụng trên sẽ tiếp xúc trực tiếp với cơ thể nên cần lau, rửa sạch vật dụng lại bằng nước.

Nếu tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa sẽ có khả năng bị viêm da dị ứng, viêm da kích ứng hoặc nếu đã bị chàm, da khô thì bệnh sẽ nặng thêm. Do đó, khi sử dụng chất tẩy rửa, nhất thiết phải sử dụng găng tay bảo vệ. Với những chất có tính tẩy mạnh như tẩy rửa bồn cầu, nhà vệ sinh, nên đeo thêm khẩu trang y tế.

Hà Trần

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng