Để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, nhất là mùa nắng nóng và mùa mưa, lũ; vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 549/UBND-VP6 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp lựa chọn, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm, thủy sản bệnh, chết không rõ nguyên nhân để làm thức ăn hoặc chế biến thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống chín; cần theo dõi các dự báo, diễn biến tình hình bão, lũ trên địa bàn và chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm chế biến sẵn, nước uống đóng chai, các loại vitamin và các chất sát khuẩn của ngành y tế; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, tập trung vào đối tượng là các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, thức ăn đường phố, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các công ty, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện,... kiên quyết xử lý nghiêm và công khai các cơ sở có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
Vân Anh