Ocean Group kế hoạch năm 2018 lãi ròng 188 tỷ đồng

22:26:00 23/06/2018

THCL - Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2018 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Mã chứng khoán: OGC) vừa công bố, OGC tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bất động sản và kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương là tập đoàn kinh tế đa ngành hoạt động kinh doanh và đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Hiện tại, OceanGroup tập trung vào một số lĩnh vực mũi nhọn như đầu tư tài chính, dịch vụ khách sạn và bất động sản, với những dự án trọng điểm nằm tại các khu trung tâm tỉnh/thành phố lớn; sở hữu hệ thống khách sạn, resort 4 và 5 sao tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, năm 2017, OGC đề ra kế hoạch doanh thu 1.272 tỷ đồng và chỉ lỗ ròng 14 tỷ đồng. Nhưng thực tế, công ty chỉ ghi nhận doanh thu 1.133 tỷ đồng và lỗ ròng tới 472 tỷ đồng. Tính đến cuối 2017, OGC đang có khoản lỗ lũy kế hơn 2.884 tỷ đồng.

Mới đây, OGC đặt kế hoạch năm 2018 với doanh thu đạt 1.393 tỷ đồng, tăng 23% so với năm trước và mục tiêu lãi ròng 188 tỷ đồng.

OGC đặt kế hoạch năm 2018

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2018 của OGC vừa công bố, OGC tiếp tục tập trung vào lĩnh vực bất động sản và kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục triển khai dự án Tổ hợp Văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn và Căn hộ cho thuê có vị trí tại số 25 Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm và tìm kiếm đối tác chuyển nhượng, hợp tác kinh doanh. Theo đó, dự án VNT Hạ Định cũng sẽ hoàn thành công tác chuyển nhượng cho Vingroup hoặc đối tác trong năm 2018.

OGC sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan để đảm bảo hiệu quả đầu tư tại các Dự án: Công viên Yên Hòa, Dự án Licogi 19,...

Công ty sẽ thoái vốn ở các dự án hiệu quả không cao như dự án Can Lộc, Licogi 19, Lega Fashion house và bán vốn ở các đơn vị hoạt động không hiệu quả như: Sở giao dịch hàng hóa Infocomex, PVR…

Đồng thời, OGC sẽ hoàn tất công tác thoái vốn tại Vietcom và Chứng khoán Đại Dương (OCS) theo phương án xử lý khoản nợ của công ty tại Ngân hàng Quốc dân (NCB) đã thống nhất với NCB.

Với mảng nghỉ dưỡng, OGC sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá để tối ưu doanh thu từ dịch vụ của các khu resort: Sunrise Hội An, Sunrise Nha Trang, Stacity Nha Trang và Suối Mơ Quảng Ninh. Đồng thời, công ty sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa các khách sạn hiện có để tạo nguồn thu ổn định và tăng trưởng trong các năm tiếp theo.

Ngọc Linh

Thực phẩm nhập lậu gia tăng, cơ quan chức năng gặp khó

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành