Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Ông Đoàn Ngọc Hải thôi làm Phó Chủ tịch UBND quận 1

09:22:00 04/06/2019

THCL - Sáng 4/6/2019, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định của UBND TP bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 – giữ chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Như vậy, sau hơn bốn năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải từ hôm nay chính thức thôi chức vụ để nhận nhiệm vụ mới.

Dư luận bắt đầu chú ý đến ông Đoàn Ngọc Hải là trong chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè của TP.HCM giữa tháng 2/2017. Trên cương vị là Phó Chủ tịch quận phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần xuống đường trực tiếp xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp vỉa hè ở quận 1

Lúc đó ông khẳng định sẽ không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa", quận sẽ làm quyết liệt và liên tục đến chừng nào lấy lại được toàn bộ vỉa hè trên địa bàn cho người đi bộ mới thôi. “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa" – lúc đó ông nói.

Gần một năm sau, những nỗ lực của ông đã giúp cho trật tự vỉa hè của quận trung tâm có được sự chỉn chu hơn nhưng tình trạng tái chiếm vẫn tiếp diễn.

Tự nhận đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, thậm chí là sự đe dọa sinh mạng bản thân nhưng ông Hải đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân được ông cho là chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị.

Do đó, vào ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và Chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1, vì lý do không thực hiện lời hứa lập lại trật tự kỷ cương trong quản lý lòng lề đường quận 1.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5, ông Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin rút đơn từ chức hồi tháng 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải quê ở Hà Nội, ông có trình độ cử nhân kinh tế, cử nhân luật và cử nhân xã hội học.

Quá trình công tác của ông bắt đầu từ năm 1994 trên cương vị chuyên viên Chi cục Thuế quận 1. Trải qua nhiều cương vị khác nhau,đến 6/2000 ông được chuyển về chuyển công tác về Quận ủy quận 1 làm nhân viên Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

Tháng 9/2001 do không phù hợp với công việc của cơ quan Đảng, theo nguyện vọng nên ông được trả về lại Chi cục Thuế quận 1. Đến tháng 3/2008 ông được chuyển công tác về UBND quận 1, trên cương vị là Phó Trưởng phòng Kinh tế quận 1.

Từ tháng 11/2008 đến tháng 2/2010, ông giữ các chức vụ: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh, quận 1. Từ tháng 3/2010 đến tháng 10/2013, ông là Bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, quận 1.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 4/2015, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Từ tháng 4/2015, ông là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Hằng Vương (t/h)

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành