Theo đó, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai và Công an phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa vừa kiểm tra, phát hiện cơ sở chế biến mỡ lợn không đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực khu phố 3, phường Trảng Dài do ông Nguyễn Trọng Thành làm chủ.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 45 can nhựa chứa tổng cộng hơn 1.300 lít mỡ lợn thành phẩm, 400kg tóp mỡ đóng gói trong các túi nylon, gần 100kg mỡ lợn và 30kg da lợn nguyên liệu dưới sàn nhà bê tông dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Vũ Thị Bé (50 tuổi, sinh sống tại phường Trảng Dài) quản lý của cơ sở khai nhận, mỡ lợn được mua từ chợ Tam Hòa (TP. Biên Hòa) với giá 8.500 đồng/kg, 1.000 đồng/kg da lợn. Sau đó đưa về chế biến, mỡ lợn thành phẩm được bán cho người tiêu dùng làm thực phẩm với giá 120 nghìn đồng/can 30 lít, tóp mỡ với giá 3.500 đồng/kg.
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bà Bé chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm và các giấy tờ có liên quan khác.
Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định.
Nguyễn Tùng (t/h)