Phát hiện thủ phạm chính gây ra mỡ máu

12:13:00 16/07/2020

THCL - Theo MSN những nghiên cứu mới đã phát hiện, không phải mỡ, mà chính chất đường bột mới là thủ phạm chính gây ra mỡ máu.

Theo MSN, tháng 7/2020, các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Florida (Mỹ) đã công bố một bài đánh giá trên trang web về y khoa - BMJ Evidence Based Medicine, đánh giá các nghiên cứu về những người có tiền sử gia đình bị mỡ máu cao, và đã phát hiện ra rằng chế độ ăn kiêng ít chất đường bột là cách tốt nhất để bảo vệ tim, chống lại bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích các nghiên cứu về những người có tiền sử gia đình bị mỡ máu cao, dẫn đến mắc bệnh tim và tăng nguy cơ kháng insulin.

Theo đó, ăn carbohydrate tinh chế cũng góp phần làm tăng mức cholesterol có hại và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Chất đường bột mới là thủ phạm chính gây ra mỡ máuChất đường bột mới là thủ phạm chính gây ra mỡ máu

Cũng theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, ăn chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm mức cholesterol tới 10%. Kháng insulin là khi cơ thể bắt đầu gặp khó khăn trong việc tiêu hóa và sử dụng chất đường bột một cách hiệu quả, và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và các biến chứng tim mạch, nếu không được giải quyết.

Điều này khiến các nhà nghiên cứu cho rằng phương pháp điều trị này cũng có thể giải quyết tình trạng kháng insulin. Và chế độ ăn kiêng ít chất đường bột có thể giảm mỡ máu và ngăn ngừa bệnh tim.

Tác giả nghiên cứu, giáo sư David Diamond, nhà nghiên cứu bệnh tim tại Đại học Nam Florida (Mỹ) và các đồng tác giả, cho biết tuân theo chế độ ăn kiêng ít chất đường bột là hiệu quả nhất đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim, như người thừa cân, huyết áp cao và tiểu đường, theo MSN.

Phát hiện này trùng hợp với một bài báo khác được công bố gần đây trên Tạp chí của Đại học Tim mạch Mỹ, đã cung cấp bằng chứng mạnh mẽ rằng nên giảm thiểu thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu, như bánh mì, khoai tây và đồ ngọt, nên được giảm thiểu, hơn là giảm dầu ăn và thịt mỡ và hạn chế carbohydrate, đặc biệt là chế độ ăn rất ít chất đường bột là cách hiệu quả nhất để giảm mỡ máu.

Nếu bạn đang cần giảm mỡ máu, nên hạn chế ăn chất đường bột, chỉ ăn lượng giới hạn ngũ cốc thô nguyên cám, thay vì chỉ kiêng ăn mỡ, đặc biệt là nếu có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc có tiền sử gia đình bị mỡ máu cao, theo MSN.

PV

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành