Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Khối ngoại mua ròng đột biến gần 1.700 tỷ đồng trong ngày thị trường hồi phục

Trái ngược với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nội, khối ngoại thể hiện sự lạc quan khi mua gần 52 triệu cổ phiếu trong phiên 02/02, tập trung vào các mã cổ phiếu lớn như: HPG, STB, FUEVFVND…giá trị 1.694 tỷ đồng.

Cụ thể, Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, nhà đầu tư trong nước mua-bán hết sức thận trọng khiến thị trường giao dịch theo hướng giằng co từ sáng đến chiều. Nhờ lực đỡ từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong VN30 nên các chỉ số duy trì sắc xanh nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch, dù vẫn những lúc VN-Index nhúng đỏ hơn 6 điểm xuống sát 1.070 điểm.

Ảnh minh họa, nguồn internet
Ảnh minh họa, nguồn internet.

Thế nhưng ngay sau đó, thị trường xuất hiện lực cầu ở một số mã cổ phiếu chủ chốt như như VCB tăng 1,6%, CTG tăng 0,6%, MSN tăng 1,5%, HPG tăng 0,95 %, GAS tăng 0,3%, MWG tăng 5,9%... nên các chỉ số lại được kéo xanh nhẹ.

Trong khi đó, phần lớn các mã cổ phiếu vừa và nhỏ ở hầu hết các ngành đều giảm giá khá, đặc biệt là nhóm bất động sản, chứng khoán... bị đè giá khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,6 điểm lên 1.077 điểm; VN30 vẫn tăng hơn 5 điểm lên 1.093 điểm. Toàn sàn HoSE có 111 mã tăng nhưng có tới 308 mã giảm, thanh khoản đạt 634 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 11.052 tỷ đồng, giảm hơn 30% so với phiên trước.

VCB, MWG, VIC, MSN, VRE là những mã cổ phiếu chính giúp VN30 và VN-Index giữ được sắc xanh nhẹ.

Trái ngược với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nội, khối ngoại thể hiện sự lạc quan khi mua gần 52 triệu cổ phiếu, tập trung vào các mã cổ phiếu lớn như: HPG, STB, FUEVFVND…giá trị 1.694 tỷ đồng. Đồng thời, họ chỉ bán ra 33,5 triệu cổ phiếu, giá trị 1.262 tỷ đồng tập trung vào các mã KBC, VHM…. Tính ra, khối ngoại đã mua ròng 431 tỷ đồng.

Tại Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,7 điểm còn 215 điểm với 59 mã tăng và 105 mã giảm. Còn sàn UpCom giảm 0,05 điểm còn 74,8 điểm.

Theo Công ty Chứng khoán VCBS, tuy không có nhiều thay đổi về chỉ số nhưng hầu hết lực cầu chỉ đến từ sự phục hồi của nhóm cổ phiếu lớn. Điều này cho thấy thị trường trong ngắn hạn đang tiềm ẩn rủi ro nhất định.

Điểm sáng của phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay là nhóm ngân hàng và ngành bán lẻ tăng điểm lần lượt 0,55% và 4,18% qua sự dẫn dắt của các mã hàng đầu như: VCB, CTG, BID… và MWG, giúp VN-Index không bị đỏ điểm.

Lê Pháp (T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận
Ông Nguyễn Văn Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận

Ông Nguyễn Văn Dũng, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Đài Truyền hình Việt Nam vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cơ quan của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”
Thanh Hoá sắp diễn ra hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”

Thực hiện công tác tuyên truyền hỗ trợ cho Người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị “Hướng dẫn quyết toán thuế năm 2022 và đối thoại với người nộp thuế”.

Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc
Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa có tân Giám đốc

Chiều 20/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị công bố và trao các Quyết định về công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, trong đó có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Trần Duy Bình giữ chức vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa.

Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô
Quảng Ninh chuẩn bị có sân bay chuyên dụng rộng 130ha trên huyện đảo Cô Tô

Sân bay chuyên dụng tại huyện đảo Cô Tô dự kiến được đầu tư trên diện tích trên 130ha, đường băng dài 1.800m với các hạng mục như sân đỗ, khu vực quân sự, khu vực cảnh quan, hạ tầng kết nối… đảm bảo khai thác tốt trong mọi điều kiện thời tiết.

Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Quảng Ninh bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Ngày 20/03, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận và điều động đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam
The Travel giới thiệu 10 điểm du lịch tuyệt nhất Việt Nam

Ngoài Hà Nội và TP. HCM, trang du lịch nổi tiếng thế giới The Travel vừa giới thiệu 10 điểm đến đẹp nhất Việt Nam, có thể giúp du khách khám phá được nhiều điều bất ngờ từ mảnh đất hình chữ S với địa hình, khí hậu đa dạng.