Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lạng Sơn lần thứ V

16:45:00 08/09/2020

THCL - Sáng 8/9, tỉnh Lạng Sơn trang trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V, giai đoạn 2020 – 2025. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình tiên tiếnPhó Chủ tịch nước, Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu nhấn mạnh:

Đại hội nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác Thi đua khen thưởng; xác định những bài học kinh nghiệm quý, cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua của tỉnh ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu - là động lực thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đáp ứng yêu cầu trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển trong chặng đường tới.

Trong không khí Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang sôi nổi chuẩn bị Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của tỉnh, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng, việc tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước sẽ tạo ra khí thế mới, tinh thần mới trong việc quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, xây dựng tỉnh Lạng Sơn phát triển toàn diện, bền vững.

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh đạt những kết quả đáng khích lệ và ngày càng đi vào chiều sâu.

Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến với những mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả cao trong công tác, học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, đối ngoại trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Hồ Tiến Thiệu cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm giai đoạn 2015 – 2020 của tỉnh ước đạt 7,8%, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 48,5 triệu đồng (cao gấp 1,6 lần so với năm 2015).

Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh 5 năm ước đạt 31.998 tỷ đồng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt tỷ lệ 29,46%) và công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tỷ lệ giảm nghèo toàn tỉnh giảm từ 25,95% năm 2015 xuống còn 7,89% năm 2020, bình quân mỗi năm giảm 3,61%.

Trong 5 năm qua, công tác Thi đua khen thưởng đã được địa phương đặc biệt quan tâm, chú trọng và có nhiều đổi mới, cấp sơ sở đã khen thưởng gần 9.000 chiến sỹ thi đua cơ sở, tặng giấy khen cho 10.200 lượt tập thể, 45.000 lượt cá nhân; cấp tỉnh đã tặng danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng cho 8.889 tập thể, cá nhân (tăng 24,29% so với giai đoạn 2010 – 2015). Đã có 594 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước tặng các danh hiệu thi đua (tăng 27,94%).

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo – hành động hiệu quả, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội” giai đoạn 2020 – 2025, Đại hội đưa ra 10 nhiệm vụ 4 giải pháp để thực hiện tốt công tác Thi đua khen thưởng nhằm góp phần thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu như: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân từ 8 – 8,5%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 3.100 – 3.200 USD; thu nội địa tăng 8 – 9%/năm; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa địa phương tăng 8 – 9%; 115 xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,
Chủ tịch HĐTĐKT tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiếnChủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Hồ Tiến Thiệu trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng và đánh giá cao kết quả phong trào thi đua của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian qua.

Phó chủ tịch nước đề nghị, Lạng Sơn cần quan tâm đến một số nhiệm vụ:

Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác Thi đua khen thưởng, gắn với Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiếp tục triển khai sâu rộng các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong giai đoạn tới; tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác Thi đua khen thưởng. Thực hiện tốt việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, lựa chọn tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng kịp thời.

Nhân dịp này, Phó chủ tịch nước, Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 600 triệu đồng cho tỉnh Lạng Sơn để phục vụ các chương trình an sinh xã hội.

Tại đại hội, 2 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; 7 tập thể, 23 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và 1 cá nhân được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Đại hội đã thông qua danh sách 11 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X và lãnh đạo UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 – 2025.

Nguyễn Kiên

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành