Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra có hay không việc Big C phân biệt đối xử hàng Việt

Liên quan tới vụ lùm xùm hệ thống siêu thị Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đề nghị kiểm tra, làm rõ việc có tình trạng phân biệt đối xử với hàng hoá Việt Nam hay không.

Chiều 4/7/2019, tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề cập đến vụ việc siêu thị Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam đang gây xôn xao dư luận vài ngày vừa qua.

''Tôi đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra làm rõ xem có việc phân biệt đối xử với hàng hóa Việt Nam ngay trên lãnh thổ của mình không", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói.

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra có hay không việc Big C phân biệt đối xử hàng Việt - Hình 1

 Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình

Chiều cùng ngày, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc Big C tạm dừng nhập hàng dệt may của doanh nghiệp Việt, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với đại diện Central Group Việt Nam và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam để tìm hiểu.

Cũng theo ông Hải, sáng 4/7, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Central Group Việt Nam và phía doanh nghiệp cho biết đang có chiến lược mới cho ngành hàng may mặc tại Việt Nam và cần có thời gian nhất định nên tạm dừng mua hàng của một số doanh nghiệp Việt Nam, trước mắt là 15 ngày, đồng thời Big C cũng đã có thư giải thích cho các đối tác là chỉ tạm dừng trong thời gian này, còn các đơn hàng đã ký sẽ vẫn tiếp tục được triển khai.

Trước đó, ngày 2/7, Central Group Việt Nam đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp về việc dừng mua các sản phẩm may mặc trong nước.

Theo đó, Central Group Việt Nam cho biết nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của Tập đoàn tại thị trường Việt Nam. Đơn vị này quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp của Việt Nam cho siêu thị Big C, kể từ tháng 7/2019.

Trong thư gửi các nhà cung cấp, Central Group Việt Nam nhấn mạnh, kể từ tháng 7/2019 cho đến khi có thông báo mới, đơn vị sẽ tạm thời ngừng đặt hàng của đối tác theo Hợp đồng hợp tác thương mại ký kết giữa đối tác và đơn vị này. Các vấn đề phát sinh trước ngày 2/7/2019 sẽ được giải quyết theo các quy định của Hợp đồng hợp tác hương mại.

Việc bất ngờ dừng nhập hàng may mặc khiến nhiều nhà cung cấp bức xúc, thậm chí các nhà cung cấp và nhiều doanh nghiệp dệt may đã tập trung tại văn phòng đại diện Central Group ở TP.HCM phản đối quyết định này.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.