Phú Thọ: Bàn giao HTX Điện năng xã Hoàng Xá về ngành điện quản lý

10:43:00 22/10/2019

THCL - Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá Đào Công Thọ cho biết, đã hoàn tất việc bàn giao lưới điện từ HTX Hoàng Xá về ngành điện quản lý.

Thời gian vừa qua, chỉ số công tơ điện sinh hoạt tăng bất thường tại xã Hoàng Xá (Thanh Thủy, Phú Thọ) đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Thực tế cho thấy, hệ thống đường dây dẫn điện do HTX dịch vụ điện năng Hoàng Xá quản lý đã xuống cấp, chưa được thay thế dẫn đến tình trạng điện yếu và gây tổn thất điện năng. Do đó, người dân mong muốn HTX Hoàng Xá bàn giao lưới điện về cho ngành điện Phú Thọ quản lý.

Đông đảo người dân gửi kiến nghị về dịch vụ điện thiếu và yếu đến chính quyền Hoàng XáĐông đảo người dân gửi kiến nghị về dịch vụ điện thiếu và yếu đến chính quyền Hoàng Xá

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Giám đốc HTX điện năng Hoàng Xá cho biết: Cho điến thời điểm này (ngày 21/10), việc kiểm kê cũng như toàn bộ hệ thống 15 km đường dây hạ thế thuộc dự án R2 (Gi 2) và 8km đường dây của HTX đã được kiểm kê và bàn giao cho ngành điện. Điện lực Phú Thọ đã tiếp nhận và chốt chỉ số công tơ vào ngày 9/10.

Chủ tịch UBND xã Hoàng Xá Đào Công Thọ nhấn mạnh, việc xuống cấp, kèm theo hệ thống điện không được nâng cấp, đầu tư của HTX dịch vụ điện năng xã Hoàng Xá đã dẫn đến việc tăng chỉ số công tơ điện, bị hao phí điện năng, ảnh hưởng đến chất lượng điện nên việc bàn giao sang cho ngành điện quản lý là chủ trương đúng, phù hợp với yêu cầu thực tế và nguyện vọng của người dân. Tới nay, việc bàn giao lưới điện từ HTX Hoàng Xá về ngành điện đã hoàn tất.

Trước đó, Báo Thương hiệu và Công luận đã có bài “Phú Thọ, người dân "thiệt đơn, thiệt kép" vì dịch vụ điện... yếu và thiếu” phản ánh dịch vụ điện do HTX Hoàng xá quản lý có nhiều hạn chế, đầu tư thiếu đồng bộ làm tăng chỉ số công tơ điện khiến cho hàng trăm hộ dân tại xã Hoàng Xá phải đóng tiền điện cao gấp nhiều lần so với bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, thiệt hại kinh tế, gây bức xúc kéo dài.

Hoan Nguyễn

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành