Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Yên: Triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021

Chương trình OCOP có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực; gia tăng giá trị; phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp theo chuỗi giá trị; được triển khai ở toàn bộ khu vực nông thôn, thành thị trên địa bàn tỉnh, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân là một trong những giải pháp qua

Nhận thức được vai trò, ý nghĩa của Chương trình OCOP, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Theo đó, mục tiêu cụ thể năm 2021 của kế hoạch là phấn đấu 100% cán bộ quản lý Chương trình OCOP các cấp được đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, điều hành triển khai trực tiếp Chương trình OCOP, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm; 100% các nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ có đăng ký sản xuất kinh doanh tham gia Chương trình OCOP năm 2021 được đào tạo tập huấn kiến thức chuyên môn quản lý sản xuất, kinh doanh; phát triển sản phẩm, duy trì xếp hạng và nâng cấp các sản phẩm thế mạnh tại các địa phương, phấn đấu có ít nhất 15 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh trong năm 2021.

Sản phẩm đặc trưng làng nghề nước mắm Gành Đỏ (TX Sông Cầu, Phú Yên)
Sản phẩm đặc trưng làng nghề nước mắm Gành Đỏ (TX Sông Cầu, Phú Yên).

Để đạt được mục tiêu trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra một số nhiệm vụ như: Tiếp tục rà soát các tổ chức kinh tế, các sản phẩm tiềm năng để hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký tham gia, hoàn thiện, ưu tiên việc nâng cấp, phát triển các sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình OCOP với nhiều hình thức, để cán bộ và người dân, nhất là chủ thể sản phẩm hiểu rõ lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn, tích cực tham gia Chương trình; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã hiểu rõ nội dung, tầm quan trọng của Chương trình OCOP, chú trọng đến phát triển ngành nghề, làng nghề nông thôn; tích cực, chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản xuất thực hiện tốt công tác kết nối thị trường, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng; bố trí nguồn lực, sử dụng lồng ghép các nguồn vốn, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình; tăng cường công tác tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm, rà soát, đăng ký các sản phẩm tiềm năng để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021….

Hoàng Nguyên

Tin mới

Ấn tượng kinh tế Vĩnh Phúc
Ấn tượng kinh tế Vĩnh Phúc

Đến nay, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát thành công dịch bệnh, duy trì và phát triển kinh tế ổn định, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế chung của cả nước.

Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để 'chơi tiền ảo'
Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để 'chơi tiền ảo'

Lương Thị Nhung, 28 tuổi, quản lý tiệm vàng ở Đồng Xoài, lấy hơn 2.380 nhẫn vàng 18K (trị giá khoảng 9,5 tỷ đồng) làm vốn đầu tư tiền ảo.

Đà Nẵng: Ngày 26/9, ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng
Đà Nẵng: Ngày 26/9, ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng

Chiều 26/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, trong ngày toàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc Covid-19 mới, có 1 ca trong cộng đồng.

Khởi công xây dựng Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai quy mô 300 giường bệnh
Khởi công xây dựng Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai quy mô 300 giường bệnh

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai là mô hình bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 300 giường bệnh do Công ty TNHH Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai làm chủ đầu tư.

Công nhận "Hộ chiếu vaccine" giữa Việt Nam với các quốc gia là cần thiết
Công nhận "Hộ chiếu vaccine" giữa Việt Nam với các quốc gia là cần thiết

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"
8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"

Theo 8 hiệp hội nhiều quy định trong dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19” vẫn nghiêng về “zero Covid”. Do đó, kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp linh hoạt, cụ thể để thích ứng, sống chung với dịch Covid-19.