Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Yên: Triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021

Chương trình OCOP có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực; gia tăng giá trị; phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp theo chuỗi giá trị; được triển khai ở toàn bộ khu vực nông thôn, thành thị trên địa bàn tỉnh, nâng cao thu nhập và đời sống cho người dân là một trong những giải pháp qua

Nhận thức được vai trò, ý nghĩa của Chương trình OCOP, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021. Theo đó, mục tiêu cụ thể năm 2021 của kế hoạch là phấn đấu 100% cán bộ quản lý Chương trình OCOP các cấp được đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, điều hành triển khai trực tiếp Chương trình OCOP, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm; 100% các nhà quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ hộ có đăng ký sản xuất kinh doanh tham gia Chương trình OCOP năm 2021 được đào tạo tập huấn kiến thức chuyên môn quản lý sản xuất, kinh doanh; phát triển sản phẩm, duy trì xếp hạng và nâng cấp các sản phẩm thế mạnh tại các địa phương, phấn đấu có ít nhất 15 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh trong năm 2021.

Sản phẩm đặc trưng làng nghề nước mắm Gành Đỏ (TX Sông Cầu, Phú Yên)
Sản phẩm đặc trưng làng nghề nước mắm Gành Đỏ (TX Sông Cầu, Phú Yên).

Để đạt được mục tiêu trên, Ủy ban nhân dân tỉnh đề ra một số nhiệm vụ như: Tiếp tục rà soát các tổ chức kinh tế, các sản phẩm tiềm năng để hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh đăng ký tham gia, hoàn thiện, ưu tiên việc nâng cấp, phát triển các sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn sản phẩm OCOP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình OCOP với nhiều hình thức, để cán bộ và người dân, nhất là chủ thể sản phẩm hiểu rõ lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn, tích cực tham gia Chương trình; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng hướng dẫn đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã hiểu rõ nội dung, tầm quan trọng của Chương trình OCOP, chú trọng đến phát triển ngành nghề, làng nghề nông thôn; tích cực, chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản xuất thực hiện tốt công tác kết nối thị trường, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng; bố trí nguồn lực, sử dụng lồng ghép các nguồn vốn, ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để tổ chức triển khai thực hiện Chương trình; tăng cường công tác tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm, rà soát, đăng ký các sản phẩm tiềm năng để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021….

Hoàng Nguyên

Tin mới

Tổng thu ngân sách đạt 1,0935 triệu tỷ đồng hoàn thành 77.5% dự toán năm
Tổng thu ngân sách đạt 1,0935 triệu tỷ đồng hoàn thành 77.5% dự toán năm

Ghi nhận trong báo cáo thu ngân sách Nhà nước 7 tháng từ đầu năm, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính cho biết tổng thu ngân sách đã đạt 1,0935 triệu tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 77,5% dự toán năm.

Phấn đấu trên 90% dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được xác thực, bổ sung thông tin với dữ liệu dân cư
Phấn đấu trên 90% dữ liệu người tham gia BHXH, BHYT được xác thực, bổ sung thông tin với dữ liệu dân cư

Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh vừa ký ban hành Kế hoạch số 2207/KH-BHXH về triển khai cập nhật, bổ sung số Định danh cá nhân/Căn cước công dân của người tham gia trong Cơ sở dữ liệu Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý và cài đặt, phê duyệt, sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Chuyển đổi số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ phải "bước nhanh" hơn
Chuyển đổi số: Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ phải "bước nhanh" hơn

Chuyển đổi số đã và đang có tác động ngày càng lớn đến các doanh nghiệp trong giai đoạn mới, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chuyển đổi số mang lại cả cơ hội và những cách thức mới, giúp các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để tham gia vào nền kinh tế toàn cầu.

Ngày 17/08, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19; 03 trường hợp tử vong
Ngày 17/08, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19; 03 trường hợp tử vong

Ngày 17/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 2.814 ca Covid-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi, trong ngày có 03 trường hợp tử vong.

Prudential chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua ngân hàng MSB
Prudential chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua ngân hàng MSB

Ngày 16/8/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chi trả gần 1,9 tỉ đồng quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng T.V.T ngụ tại huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh ngân hàng MSB từ năm 2020.

Cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng mùa hè’ trước khi hết hạn
Cẩm nang ‘hướng dẫn sử dụng mùa hè’ trước khi hết hạn

Chỉ còn 1-2 tuần nữa là chào tạm biệt mùa hè rồi, vậy mà bạn vẫn chưa làm 4 điều này cùng hội bạn thân thì có lỗi với tuổi trẻ lắm đấy!