Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quân đội Syria giành lại thành trì quan trọng ở miền Nam

08:15:00 31/07/2018

THCL - Theo Sputniknews/Reuter, ngày 30/7, một chỉ huy quân đội Syria cho biết các lực lượng chính phủ nước này đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Shajara, thành trì lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại tỉnh Daraa, miền Nam Syria.

Quân đội Syria giành lại thành trì quan trọng ở miền Nam

Nguồn tin trên nêu rõ: "Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Shajara. Đây là một trong những thành trì còn lại cuối cùng và quan trọng nhất của IS tại tỉnh Daraa." 

Trong khi đó, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cùng một kênh truyền thông thân Damascus cho hay quân đội Syria sắp giành lại những khu vực cuối cùng ở phía Tây Nam Syria, vốn vẫn nằm trong tay của phe nổi dậy, đồng thời sắp giành quyền kiểm soát toàn bộ biên giới giáp Cao nguyên Golan hiện do Israel chiếm đóng. 

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentyev cho biết chương trình nghị sự của vòng đàm phán thứ 10 trong khuôn khổ tiến trình Astana về việc giải quyết cuộc xung đột tại Syria, sẽ tập trung vào việc thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria.

H.An

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành