Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Bình: Bị phát hiện dùng giấy tờ giả, 2 cán bộ lãnh đạo cấp xã chờ “phán quyết”

23:35:00 19/04/2019

THCL - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận: Những khuyết điểm, vi phạm của ông Tráng, ông Dũng (cán bộ lãnh đạo xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) là nghiêm trọng, phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật…

Ngày 19/4, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, qua kiểm tra, cơ quan này đã phát hiện các gian lận về giấy tờ cá nhân của các cán bộ lãnh đạo xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trường Sơn đã có những khuyết điểm, vi phạm: không học nhưng đã làm giả học bạ của 4 năm học THCS tại Trường Phổ thông cơ sở xã Trường Sơn, khóa học 1993 - 1997 để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THCS, và đã được Sở GD-ĐT Quảng Bình cấp bằng tốt nghiệp THCS hệ bổ túc năm 2004.

Ông Nguyễn Văn Tráng còn không kịp thời trao số tiền 60 triệu đồng của một đoàn từ thiện hỗ trợ cho 20 hộ ở bản Dốc Mây trong thời gian dài (2 năm), và không báo cáo cho lãnh đạo xã Trường Sơn; thu 10 triệu đồng của 20 ban công tác mặt trận thôn, bản để làm chứng từ cho các ban thanh toán tiền chi trả hoạt động không đúng quy định, gây dư luận không tốt.

Ông Nguyễn Văn Tráng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN xã Trường Sơn (Ảnh: Ông Tráng trong một lần trao nhận hàng tại xã)

Còn ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Trường Sơn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không hợp pháp và giấy xác nhận đã tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị không đúng thực tế.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình kết luận: những khuyết điểm, vi phạm của ông Tráng, ông Dũng là nghiêm trọng, phải được kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã đề nghị các cấp có liên quan thi hành kiểm điểm, kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đề nghị triển khai thực hiện và báo cáo kết quả trước ngày 30/5.

Hoàng Linh

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành