Quảng Nam: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán và tàng trữ chất ma túy

16:27:00 30/05/2018

THCL - Chiều 30/5, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng trên được xác định là Ngô Văn Khánh (37 tuổi) và Nguyễn Hữu Tây (39 tuổi, cùng trú huyện Thăng Bình). Hiện Công an huyện Thăng Bình đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng để tiếp tục điều ra, làm rõ.

Lực lượng Công an huyện Thăng Bình thu giữ tang vật ma túy

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, vào khoảng 7h30 ngày 29/5, tại nhà Khánh, lực lượng Công an huyện đã phối hợp cùng Công an thị trấn Hà Lam phát hiện và bắt quả tang đối tượng đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Trần Văn Thuận (29 tuổi), trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ được trên người Thuận 1 gói ni lông là ma túy đá và thu giữ số tiền 300.000đ trên người đối tượng Khánh. 

Khánh và Tây tại cơ quan công an

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình đã ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Khánh, thu giữ 39 gói ni lông là ma túy đá (trọng lượng khoảng 5g), 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá và một số tang vật có liên quan. 

Ngoài ra, Công an huyện phát hiện Tây là đối tượng giúp Khánh đi giao ma túy cho các con nghiện khác trên địa bàn huyện. 

Được biết, Khánh và Tây đều là con nghiện có thâm niên. Để có tiền đáp ứng nhu cầu, cả 2 liên kết với nhau lập đường dây mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Thăng Bình. Khánh có nhiệm vụ mua ma túy về trữ và tìm người mua. Tây được giao trọng trách đi phân phối ma túy cho các con nghiện.

Đây là vụ án mua bán ma túy trái phép lớn nhất do Công an huyện Thăng Bình bắt giữ từ trước đến nay. Với chiến công này, chiều 29-5, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, đã khen và thưởng cho Công an huyện Thăng Bình 10 triệu đồng.

Ngọc Linh

Cát nhiễm mặn lũ lượt đổ về các “siêu dự án” ở Vũng Tàu?