Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với người dân liên quan việc mua đất tại 3 dự án

06:13:00 11/05/2019

THCL - Chiều 10/5/2019, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Công an tỉnh Quảng Nam đã đối thoại trực tiếp với người dân để tìm phương án tốt nhất giải quyết quyền lợi và sổ đỏ khi mua đất tại 3 dự án.

Hàng trăm người lắng nghe ý kiến lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tại trụ sở tiếp dân.

Hàng trăm người dân mua đất ở 3 dự án Bách Đạt 1, Hera Complex Riverside và dự án 7B (tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) của Công ty Bách Đạt An tiếp tục kéo tới trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam cầu cứu về việc chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND cùng các lãnh đạo của UBND tỉnh mời người dân sang trụ sở tiếp dân tỉnh để lắng nghe ý kiến, nguyện vọng khách mua đất.

Tại trụ sở tiếp dân, ông Nguyễn Quang Sơn (trú TP. Đà Nẵng) cho rằng ông và các khách hàng mua đất tại Công ty Bách Đạt An từng gửi nhiều đơn thư đến lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhưng một số vấn đề liên quan chưa được giải quyết. Ông cùng nhiều người mong muốn được giải đáp sớm và tạo điều kiện để người mua đất có sổ đỏ trong thời gian nhanh nhất.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, công an tỉnh sẽ làm việc cùng Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam để sớm giải quyết cho người dân.

"Vừa qua, Công an tỉnh Quảng Nam đã làm việc với Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất nam, sau khi 2 đơn vị này đồng ý quan điểm, chúng tôi sẽ gặp 4 bên để có cách giải quyết tốt nhất, sớm tạo điều kiện giao sổ đỏ cho người mua đất", đại tá Lợi thông tin.

Đại tá Lợi cũng nói thêm, Công ty Bách Đạt An sai khi ký hợp đồng cho Hoàng Nhất Nam phân phối sản phẩm và Hoàng Nhất Nam cũng sai khi chưa đủ chứng từ, pháp lý đã huy động vốn từ người dân.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi làm việc với người dân.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng người dân không nên quá bức xúc mà dễ bị kích động, gây nên tình trạng mất trật tự tại địa điểm công cộng.

"Chúng tôi lắng nghe và tiếp thu ý kiến, tuy nhiên mọi người không nên quá bức xúc mà gây rối ở nơi công cộng. Hiện nay, lãnh đạo tỉnh đang giải quyết vụ việc một cách tích cực nhất. Chúng tôi muốn 4 bên cùng ngồi lại giải quyết vụ việc và sớm có sổ đỏ cho mọi người", ông Thu nhấn mạnh.

Ông Thu cũng không đồng tình với cách làm của người dân khi 3 lần đưa nhau đến trụ sở UBND tỉnh. Việc người dân kéo đến tụ tập trước cổng UBND tỉnh gây nên hình ảnh hết sức phản cảm.

Ông Phan Việt Cường-Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị người dân không để kẻ xấu lợi dụng, kích động dẫn đến tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự.

Ông Phan Việt Cường, Bí Thư Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau khi nghe báo cáo sự việc ông đã mời người dân tới trụ sở tiếp dân cùng chia sẻ, lắng nghe ý kiến nhưng chỉ có 3 người.

"Việc mọi người tụ tập, gây áp lực cho UBND tỉnh như vậy là hoàn toàn sai và nên bình tĩnh để cùng giải quyết sự việc.  Các cấp chính quyền của tỉnh đang rất nỗ lực để đảm bảo quyền lợi cho người dân", ông Cường quả quyết.

Như Báo TH&CL đã thông tin, thời gian qua, khoảng 1.000 khách hàng mua đất tại 3 dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam gồm khu đô thị Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside (khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn) đứng ngồi không yên khi đến nay họ vẫn chưa được bàn giao “sổ đỏ”.

Hàng trăm khách hàng đã nhiều lần kéo đến trụ sở Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu bàn giao “sổ đỏ” cho họ, gây mất an ninh trật tự.

Trọng Tâm

 

 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành